15/06/2016 17:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trao giải cuộc thi viết và phóng sự ảnh về VN

GNO - Báo Sài Gòn giải phóng phối hợp với Hội Nhà báo TP.HCM phát động cuộc thi Phóng sự - Ký sự Phóng sự ảnh báo chí 2015 - 2016 với chủ đề “Ấn tượng đất nước - con người Việt Nam” từ tháng 9-2015, thu hút hơn 250 tác phẩm dự thi và đã tổng kết, công bố kết quả hồi sáng nay, 15-6.

Theo đó, lễ tổng kết, trao giải đã diễn ra tại Hội Nhà báo TP.HCM (Q.1), đồng thời khai mạc triển lãm phóng sự ảnh báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng VN đang đến.

anh sggp 1.jpg
Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy trao giải cho tác giả Vũ Đức Lợi - Ảnh: Dũng Phương

BTC cho biết, cơ cấu giải thưởng thể loại phóng sự ảnh có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải tư; ký sự ghi chép với 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải tư.

Các tác phẩm dự thi năm nay nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn, khắc họa được sự chuyển mình của các địa phương trên khắp cả nước hơn 40 năm thống nhất, thể hiện rõ nét những đặc sắc và độc đáo ở các vùng miền gắn với bản sắc văn hóa đặc trưng; bên cạnh đó, hình ảnh con người Việt Nam với các nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống cũng được bộc lộ qua từng khung ảnh.

Nổi bật trong cuộc thi lần này là loạt ảnh Vũ điệu Tràm Chim của tác giả Vũ Đức Lợi (giải nhất), ghi lại những khoảnh khắc kỳ thú, sinh động và ấn tượng về các loài chim quý hiếm cùng sinh hoạt đời thường của chúng, với sự “mai phục” kỳ công trong một thời gian dài tại Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp).

Song song đó, ở mảng Ký sự - ghi chép còn ghi nhận hai bài viết sắc nét (cùng đoạt giải nhì), với bút pháp tinh tế của hai nhà báo: Khuynh Diệp - ký sự Tâm điểm Đồng Tháp Mười và nhà báo Lê Bình - bài viết Khát vọng tìm “đường sống” đổi đời nông dân. Hai tác phẩm nói lên những mơ ước, nỗ lực cũng như ý chí không ngừng cầu tiến của con người Việt Nam, những người luôn xả thân vì cộng đồng.

anh sggp 2.jpg
Hai tác giải đồng giải nhì thể loại ký sự - ghi chép (giữa) nhận giải - Ảnh: Dũng Phương

Buổi triển lãm và tổng kết - trao giải diễn ra trong không khí hân hoan, với sự góp mặt của nhiều đại diện từ phía Thành ủy TP.HCM, các ban ngành, các đơn vị tài trợ đồng hành cùng cuộc thi và đông đảo các phóng viên, nhà báo từ các báo tham dự.

Giao Hảo

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor