17/06/2016 10:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trân Bảo Phật Sơn thu hút khách

GN - Dù không phải là thời khắc cao điểm mùa du lịch của Thái Lan nhưng du khách quốc tế vẫn gia tăng với lượng lớn và tâm điểm là Trân Bảo Phật Sơn của đất nước Chùa tháp này.

Trong đó khách nội địa là người Thái và du khách quốc tế đến từ Trung Quốc, Nga chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số du khách viếng chùa. Có nhiều thời điểm số lượng khách đạt đến mức quá tải so với khả năng tiếp đón.

Đây là điểm đến mà du khách tham gia với tâm thành lễ bức hình Phật lớn được khắc mạ vàng trực tiếp lên vách núi kèm lời ước nguyện cho sự may mắn và thịnh vượng.

anh pgnn.jpg
Trân Bảo Phật Sơn thu hút du khách dù không phải là mùa cao điểm du lịch

Bức hình được người Thái đặt tôn danh là Phra Buddha Maha Wachira Utta Mopas Sasada và được kiến tạo theo truyền thống Marn Vichai của Thái Lan. Bức hình có chiều cao 150m và rộng 100m, kim thân Đức Phật được tạo tác ngồi an nhiên trên tòa sen.

Bức hình Phật đặc sắc này có thể được nhìn thấy từ một khoảng cách rất xa. Thông thường, chùa sẽ mở cửa đón khách từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tất cả du khách không phải tốn bất kỳ phí tham quan nào khi viếng chùa.

Cũng giống như bao ngôi chùa nổi tiếng khác và với sự kính trọng của người dân Thái, tất cả du khách viếng chùa được yêu cầu phải sử dụng trang phục phù hợp và tuân thủ các quy định chung bao gồm việc giữ yên lặng và tôn trọng những người cùng viếng chùa khác.

Trân Bảo Phật Sơn tọa lạc gần chùa Yanasangwararam, nằm ở tỉnh Chon Buri, cách thành phố Pattaya 15km. Khi đến lễ Phật, du khách cũng được khuyến cáo cẩn thận đề phòng hiện tượng sạt lở làm các tảng đá có thể rơi rụng ra đường đi từ các vách núi.

Gia Trúc (theo Pattaya Mail)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor