01/09/2016 18:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Khánh thành Trung tâm Tịnh Hóa tại Củ Chi

GNO - Ngày 28-8, Ban điều hành Trung tâm Tịnh Hóa đã tổ chức lễ khánh thành trụ sở Trung tâm Tịnh Hóa tại Củ Chi (TP.HCM).

tinhhoa4.jpg
Cắt băng khánh thành trung tâm

Lễ khánh thành Trung tâm Tịnh Hóa đã được diễn ra với sự chứng minh của Ni trưởng Thích nữ Như Giác, viện chủ Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), sự chủ trì của Sư cô Thích nữ Huệ Đức cùng sự tham gia chú nguyện của chư tôn đức Ni, và sự tham gia cầu nguyện, hộ niệm của đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử.

Trung tâm Tịnh Hóa tại Củ Chi là mô hình được thành lập đầu tiên tại Việt Nam do doanh nhân Phật tử Huỳnh Long Ngọc Diệp (bây giờ là Sư cô Đức Tâm) khởi xướng với mục đích là để tiếp nhận, phân loại và tịnh hóa các tranh tượng, ấn phẩm Phật giáo đã hư cũ, không còn sử dụng được.

Tất cả các loại tranh tượng, ấn phẩm hư cũ, sau khi được tập kết về trung tâm sẽ được phân loại và tiến hành tịnh hóa theo nghi thức Phật giáo và đảm bảo không gây nguy hại cho môi trường.

Những kinh sách, tranh tượng nào còn có thể sử dụng được thì Ban Điều hành sẽ lưu trữ lại và ấn tống đến các chùa, các gia đình Phật tử đang có nhu cầu sử dụng hoặc thờ phụng tại những vùng sâu, vùng xa trong nước.

Từ lúc khởi xướng cho đến nay, Trung tâm Tịnh Hóa đã được nhiều Tăng Ni và Phật tử tại TP.HCM và các tỉnh lân cận biết đến và hỗ trợ, cộng tác trong việc tiếp nhận và vận chuyển các tranh tượng, ấn phẩm Phật giáo hư cũ về trung tâm.

Trung tâm hoạt động với tinh thần phụng sự, không thu bất kỳ một khoản phí nào của người gửi tranh tượng, ấn phẩm đến tịnh hóa. Mọi chi phí hoạt động của trung tâm đều do Ban Điều hành tự trang trải.

tinhhoa2.jpg
SC.Huệ Đức thực hiện nghi thức tịnh hóa các tranh tượng hư cũ

Để gửi các tranh tượng, ấn phẩm hư cũ đến Trung tâm Tịnh Hóa, bạn đọc có thể liên hệ các địa chỉ: 1. Siêu thị Pháp Hoa (chùa Phổ Quang, số 64/3 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM - Điện thoại: (08) 3845 1828); 2. Tổ In ấn và phát hành kinh sách (380/1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.HCM - Điện thoại: (08) 3848 3228 - (08) 3848 3800); 3. Nhà hàng chay Vajra (711 Lê Hồng Phong, Q.10, TP.HCM - Điện thoại: (08) 3979 7168); 4. Văn phòng đại diện của Trung tâm Tịnh Hóa (40 Cù lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - Điện thoại: (08) 3517 2828 - 0913.808.338).

Ngoài ra, những bạn đọc có nhu cầu thỉnh các tranh tượng, kinh sách, băng đĩa đã qua sử dụng để thờ phượng, nghiên cứu, đọc tụng… thì cũng liên hệ với trung tâm theo các địa chỉ hoặc số điện thoại nêu trên.

Minh Nguyên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor