05/09/2016 16:27 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sách mới: Người ngu - người trí

GNO - Sách do NXB Hồng Đức ấn hành, vừa ra mắt hồi tháng 8 qua với 220 trang sách, có cấu trúc gồm 4 phần: Phật giáo & xã hội, Phật học, Phật giáo Việt Nam Văn học.

Đây là tác phẩm đầu tay của SC.Thích nữ Huệ Liên (Diệu Duyên) ở Tiền Giang. Nội dung của sách phần lớn là những bài viết đã được đăng tải trên các ấn phẩm Phật giáo như báo Giác Ngộ, Văn hóa Phật giáo, Đạo Phật Ngày Nay, Phật giáo Tiền Giang... dưới những bút danh Diệp Thiên, Hoa Duyên, Huệ Liên, Duyên Nguyễn.

FB DSC_1641.jpg
Ảnh: Thái Học Sinh


Đọc sách từ trang đầu tới trang cuối sẽ thấy ở tác giả có một sự chỉnh chu trong câu cú, nghiêm túc trong nghiên cứu với những trích dẫn từ nhiều bộ kinh Nam truyền lẫn Bắc truyền để chia sẻ nội dung liên quan tới Phật học, Phật giáo - xã hội...

Ở đó, bạn đọc cũng sẽ thấy một sự quyết tâm vượt khó của tác giả thông qua những câu chuyện ngắn từ thời đi học, tu tập của tác giả và những góc nhìn xã hội thông qua đôi mắt của người học Phật qua những bài như Đối diện các vấn đề cuộc sống, Đối diện trước thiên tai, Dạy trẻ những gì cần thiết, Nói gì với người khuyết tật...

Sở dĩ có những bài viết về xã hội sát sườn với cuộc sống vì tác giả là cử nhân chuyên ngành Xã hội học, đồng thời là Thạc sĩ Phật học và thường xuyên cập nhật cuộc sống, lắng nghe, chia sẻ với những câu chuyện thuộc về góc khuất của con người, nhất là người khuyết tật.

"Hãy mỉm cười chào người khuyết tật trước khi họ mỉm cười chào bạn và nhớ rằng đừng bao giờ tập đi què một chân trước mặt người ngồi xe lăn".

"Nếu như trong cuộc sống thường ngày, người Phật tử không thể sửa đổi được những tật xấu, không thể hóa giải được những sân hận, si mê, không thể xả bỏ được lòng ham muốn vị kỷ, kiêu mạn, tự đắc... thì người Phật tử chưa phải là người đệ tử của Đức Như Lai, vẫn còn là người "ngu" trong thế gian này. Một mai rồi lại một mai, chẳng thể nào giải thoát khỏi khổ đau và dòng sinh tử vô tận".

Đó là một trong những chia sẻ từ "Người ngu - người trí" của tác giả Diệu Duyên. Để tìm hiểu thêm về Phật giáo, thì đây có thể xem là tác phẩm cho bạn đọc tham khảo và nói như tác giả trong phần gửi gắm cuối sách thì "mong nhận được các ý kiến đóng góp những chỗ thiếu sót" để cùng nhau tu học lời Phật, làm an lạc cho tự thân và cuộc đời. Giá bìa cuốn sách: 35.000 đồng.

An Lạc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor