10/10/2016 10:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mừng Thiền sư Thích Nhất Hạnh tròn 90 tuổi

GN - Một nhóm kính mến Thiền sư Thích Nhất Hạnh đang phát động việc thực hiện các clip video ngắn với nội dung chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của vị thiền sư Việt Nam nổi tiếng này vào ngày 11-10.

thien-su-thich-nhat-hanh-1.jpg
Thiền sư Thích Nhất Hạnh tròn 90 tuổi

Nội dung nhóm này đưa ra gồm việc khuyến khích những hành giả thực tập theo pháp môn Làng Mai, sử dụng các phương tiện công nghệ để tạo nên các đoạn video diễn tả cách thức mà họ đã chọn lựa cho việc thực hành lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Các clip này sau đó sẽ được đăng tải trên Youtube và chia sẻ với Thiền sư cùng Tăng đoàn.

Trang mạng xã hội Facebook về nội dung này cũng đã được thiết lập và đưa ra các lời kêu gọi đến toàn thể hành giả trên khắp thế giới.

“Năm này, Thầy tròn 90 tuổi và chúng tôi đang mời toàn thể những người đệ tử, học trò của Thầy chia sẻ các kiến giải về việc làm thế nào để tiếp nối tinh thần của Thầy. Tất cả các video sẽ được chia sẻ đến vị thầy khả kính của chúng ta nhân ngày sinh nhật lần thứ 90 của Người”, nội dung được đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook cho hay.

Theo đó, những người thực hiện clip được đề nghị sẽ phải hoàn tất mệnh đề phía sau câu nói “Tôi sẽ tiếp nối Thầy bằng cách...”. Đây cũng là đoạn trích dẫn quan trọng và chủ đạo về tinh thần tiếp nối được diễn đạt trong cuốn sách nổi tiếng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Không chết, không sợ hãi, rằng:

“Những đứa trẻ là sự tiếp nối của chúng ta. Chúng ta là những đứa trẻ và những đứa trẻ chính là ta. Nếu bạn có một hoặc nhiều người con thì đích thực bạn đã tái sinh trong chúng. Bạn có thể nhìn thấy thân thể của mình được tiếp nối ngay trong chính con trai hay con gái của mình cũng như trong nhiều cơ thể khác nữa”.

Được biết, thời hạn để chuyển các video đến Ban tổ chức là cuối ngày 8-10.

Gia Trúc
(theo Lion’s Roar)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor