12/04/2017 15:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tết cổ truyền của 4 nước ASEAN theo Phật tại TP.HCM

GNO - Sáng 12-4, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (Q.1), Hội Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tại TP.HCM đã phối hợp với Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM tổ chức lễ hội Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan năm 2017.

VG (2).JPG
Nghi thức dâng hương lễ Phật tại buổi lễ

Tham dự lễ hội có sự hiện diện của lãnh đạo Liên hiệp Các tổ chức Hội hữu nghị, Tổng Lãnh sự quán các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và đông đảo người dân, các bạn sinh viên nước bạn đang làm việc và học tập tại TP.HCM.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch  Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại TP.HCM cho biết đây là hoạt động đối ngoại nhân dân được Liên hiệp tổ chức hàng năm nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết về truyền thống văn hóa giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã có phát biểu nói về ý nghĩa của Chol Chnam Thmay. Sau đó, Hòa thượng hướng dẫn các vị lãnh đạo dâng hương và thực hiện nghi thức tắm Phật, buộc chỉ cổ tay chúc phúc, cầu chúc cho một năm mới yên vui...

VG (3).JPG
HT.Thiện Tâm thực hiện nghi lễ tắm Phật

VG (5).JPG
Tắm Phật - nghi thức thiêng liêng, quan trọng dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

Được biết, Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu từ ngày 13 đến 15-4 hằng năm với các nghi lễ thiêng liêng để tiễn năm cũ, chào đón một năm mới may mắn, hạnh phúc và an lành.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 952
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor