13/04/2017 10:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

PG Q.4 triển khai tổ chức lễ Phật đản và An cư

GNO - Chiều qua, 12-4, tại chùa Phật Bửu, BTS GHPGVN Q.4 đã tổ chức buổi họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ tới chư Tăng Ni trên địa bàn quận.

Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của BTS PG TP.HCM về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561, BTS PG Q.4 đã thống nhất năm nay sẽ thiết trí lễ đài Phật đản của BTS tại tổ đình Linh Quang tịnh xá, lễ chính được tổ chức vào 13g30 ngày 3-5 (nhằm 8-4-Đinh Dậu).

q4.jpg
Chư tôn đức dâng hương tại lễ đài Phật đản năm 2016 của BTS tại chùa Long Bửu

Về công tác tổ chức cho chư Tăng Ni trên địa bàn An cư kiết hạ, BTS cũng đã thống nhất 3 điểm an cư tập trung: cho chư Tăng tại chùa Long Bửu, chư Ni tại chùa Kim Liên và chùa Bồ Đề. Bên cạnh đó cũng có 3 điểm an cư tại chỗ là chùa Giác Nguyên, tổ đình Linh Quang tịnh xá và chùa Linh Bửu. Lễ tổng khai hạ được BTS thống nhất diễn ra vào ngày 12-5 ÂL tại chùa Long Bửu.

Bên cạnh đó, BTS cũng đã tiến hành kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện tổ chức thiết trí lễ đài tại các chùa để cho Phật tử tham dự cũng như khuyến khích tư gia Phật tử treo cờ, làm vườn Lâm Tì Ni.

Trong Đại lễ Phật đản, BTS cũng sẽ tổ chức trao học bổng cho sinh viên - học sinh, trao nhà tình thương tới bà con nghèo trên địa bàn quận.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 952
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor