09/05/2017 18:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ Phật đản tại một công ty chuyên về nội thất

GNO - Hôm qua, 8-5, tại hội trường nhà máy công ty nội thất gỗ sồi Lâm Hoàng Phát (đường số 8, KCN Tam Phước, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) toàn thể công nhân viên đã hân hoan tham dự chương trình “Dù bận vẫn tu” với chủ đề “Phật đản an lạc thân tâm”, chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2561.

DN.1.JPG
Ông Hoàng Huy Tâm, Giám đốc công ty phát biểu - chia sẻ tại buổi lễ

Mở đầu chương trình, toàn thể công nhân viên đã thành tâm lắng nghe thời pháp do ĐĐ.Thích Lệ Minh, trụ trì chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM) thuyết giảng. Trong đó bao gồm các nội dung: tóm tắt về cuộc đời Đức Phật; ý nghĩa sự ra đời của Đức Bổn Sư, ý nghĩa lễ tắm Phật; những việc mọi người nên làm để tăng trưởng phước báu, lòng từ bi và tăng phước thọ theo giáo lý của Đức Phật. 

Tại chương trình này, toàn thể nhân viên công ty đã được chư Tăng hướng dẫn thực hiện các nghi lễ mừng Khánh đản, bao gồm: tụng kinh, tắm Phật và gieo duyên với Phật. Trong tiếng nhạc trầm hùng, tất cả các thành viên cung kính đảnh lễ Phật với niềm hoan hỷ. Nghi thức thả cá phóng sanh, gieo phước duyên cũng được thực hiện ngay sau đó.

Được biết, trong tuần lễ Phật đản, ngoài việc đảnh lễ tôn tượng sơ sanh của Đức Bổn Sư trước khi bắt đầu vào công việc, công nhân viên công ty được Ban Giám đốc khuyến khích ăn chay, lắng nghe các bài pháp thoại về cuộc sống để cùng hướng tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, thân khỏe tâm an.

DN.2.JPG
Công nhân viên công ty cùng tụng thời kinh kính mừng Phật đản

Ban Giám đốc công ty cho biết: “Tâm nguyện tổ chức chương trình Phật đản tại khuôn viên của công ty, chúng tôi muốn tạo cơ hội để mọi người trong công ty - là Phật tử hoặc chưa quy y Tam bảo đều có thể cùng nhau tìm hiểu nét đẹp văn hóa Phật giáo. Từ đó mỗi người tự chiêm nghiệm về cuộc sống của bản thân, hướng đến xây dựng đời sống tâm linh, tạo nên một sức mạnh nội tâm vững chắc để thân tâm luôn được an lạc”.

Tin, ảnh: Khánh Vi

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 944
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor