05/07/2017 10:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nghệ An cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ

GNO - Ngày 3-7 vừa qua, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Cửa Lò, Phật giáo huyện Nghi Lộc phối hợp với chùa Phúc Lạc, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ, với sự tham gia của hơn 200 Tăng Ni, Phật tử cùng đông đảo nhân dân và các thân nhân gia đình liệt sĩ.

A2_.jpg
Chư Tăng Ni và đại biểu chính quyền các cấp, thân nhân gia đình liệt sĩ nhất tâm niệm Phật, cầu siêu

Trong không khí trang nghiêm, nghi thức trọng thể, các đại biểu, Tăng Ni, Phật tử đã thực hiện các nghi thức truyền thống gồm dâng hương, dâng hoa lên đài tưởng niệm, bạch Phật khai kinh thỉnh các anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước hôm nay.

Thông qua những nghi thức Phật giáo trang trọng, lễ cầu siêu tưởng niệm đã diễn ra thiêng liêng và xúc động. Tối 3-7, hàng nghìn ngọn nến được thắp sáng trên các phần mộ của các liệt sĩ, tưởng nhớ đến các anh hùng đã nằm xuống...

Hoạt động này nằm trong chuỗi các sự kiện của Phật giáo tỉnh Nghệ An hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt  sĩ (27-7), kêu gọi đồng bào, Tăng Ni, Phật tử hướng tâm, cùng nhau tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, đấu tranh vì độc lập dân tộc. Đây cũng là dịp để các Phật tử cầu cho quốc thái, dân an.

A3_.jpg
Hàng trăm ngọn nến được thắp sáng trong đêm như sưởi ấm hương linh người nằm xuống

Theo kế hoạch, ngày 23-7 tới đây, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh tổ chức chương trình Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng - liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào (huyện Anh Sơn).

Trong khuôn khổ chương trình, BTS GHPGVN tỉnh cũng sẽ tổ chức trao nhiều phần quà tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Nghệ An - góp phần thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa...

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 939
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor