06/07/2017 16:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Phật giáo Q.10 ký kết bảo vệ môi trường

GNO - Chiều qua, 5-7, tại trụ sở UBMTTQVN Q.10 đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng các chức sắc tôn giáo đã tham dự lễ ký kết bảo vệ môi tường và ứng phó biến đổi khí hậu.

Theo đó, lễ ký kết giữa UBMTTQVN Q.10 phối hợp Phòng Tài nguyên - Môi trường và các cơ sở tôn giáo Q.10 thuộc giai đoạn 2016-2020.

VG (3).jpg
Các cơ quan và tôn giáo ký cam kết bảo vệ môi trường

BTS Phật giáo Q.10 cũng đã trình bày kế hoạch để vận động bà con Phật tử qua các thời thuyết giảng và khơi gợi sự nhiệt tình lẫn ý thức giữ gìn vệ sinh của mọi người trong các khu phố; tham gia bảo vệ môi trường như trồng cây xanh trước nhà, sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Cũng thông qua hội nghị, BTS có kế hoạch vận động đồng bào Phật tử thực hiện tốt chỉ thị 27 trong việc văn minh cưới hỏi tang ma, khuyên không hóa vàng mã, hay xuống đường quét rác dọn vệ sinh. Qua đó khẳng định, đồng bào Phật tử đã và đang thực hiện những việc làm có ý nghĩa như trên, để dành tiền làm từ thiện giúp cho đồng bào lũ lụt, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nhật Thiện, Trưởng BTS Phật giáo Q.10 tin tưởng với những hành động cụ thể như vậy, bà con Phật tử các khu dân cư bước đầu sẽ đạt được kết quả tốt đẹp và mong muốn những việc làm tích cực này sẽ được nhân rộng đến các địa phương lân cận.

V.G

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor