08/07/2017 13:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Chư Ni Q.Phú Nhuận bố-tát tại trường hạ Kim Sơn

GNO - Sáng nay, 15-6 ÂL (8-7) chư Ni các tự viện, tịnh thất trong địa bàn quận Phú Nhuận đã vân tập tại tổ đình Kim Sơn bắt đầu nghi thức tụng giới trong mùa An cư PL.2561.

Không như những năm trước - chư Ni tụng giới Tỳ-kheo-ni tại tự viện của mình, hôm sau mới vân tập về trú xứ của chư Tăng để cùng quý thầy tụng giới Bồ-tát, mùa Hạ PL.2561, theo chỉ đạo của BTS GHPGVN TP.HCM, chư Ni tập trung bố-tát tại điểm An cư kiết hạ dành cho chư Ni tại quận nhà (cùng tụng cả hai giới Tỳ-kheo-ni và Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng.

botat 1.JPG
Chư hành giả Ni Q.Phú Nhuận tụng giới tại tổ đình Kim Sơn

Hạ trường Kim Sơn là điểm An cư kiết hạ tập trung của chư Ni trong nhiều năm nay. Chính vì thế khi tiếp nhận chỉ đạo của BTS, quý Ni trưởng, Ni sư các tự viện trong quận đã đồng ý chọn Kim Sơn là nơi để chư Ni về thuyết giới Bồ-tát trong suốt mùa Hạ.

Theo đó, 5 giờ sáng, chư tôn đức Ni và đại chúng đã có mặt đông đủ tại chánh điện tổ đình Kim Sơn. Sau khi niệm hương lễ Phật, chư vị cùng ngồi xuống ngay thẳng chỉnh tề theo thứ bậc. Lúc này Sư cô Huệ Hải bước ra quỳ tác bạch kiểm chúng và thỉnh cầu vị thuyết giới theo đúng nghi thức truyền thống.

Lễ bố-tát kỳ này, Ni sư Lệ Thuận đại lao cho toàn thể chư Ni có mặt đã tụng giới Tỳ-kheo-ni và giới Bồ-tát.

 Đây là buổi tụng giới tập trung đầu tiên của chư Ni quận Phú Nhuận trong mùa Hạ PL.2561, với hơn 100 vị cùng trở về kiết giới trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Trước đó, trên Giác Ngộ số 903, ra ngày 30-6 có bài Chư Tăng Ni có được bố-tát chung hay không?, phản ảnh sinh hoạt này tại Q.Phú Nhuận, bạn đọc xem lại TẠI ĐÂY.

Lam Khê

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor