10/07/2017 14:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hungary: Đoàn Phật tử VN giao lưu văn hóa tại chùa Tar

GNO - Trung tâm Văn hóa Phật giáo VN và Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary - đoàn gồm 14 Phật tử do Quang Nghĩa - Trịnh Tuấn Anh, Chủ tịch Hội Phật tử làm trưởng đoàn, hôm 8-7, đã nhận lời mời cùa ngài Lama Csepol, trụ trì chùa Tar thuộc Phật giáo Tây Tạng tại thị trấn Hatvan cách Budapest khoảng 90km đến dự lễ nhân dịp sinh nhật lần thứ 82 của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ XIV.

02-quang-canh-buoi-le.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Trong phần nghi lễ mừng sinh nhật đoàn đã đọc điện thư gởi chúc mừng sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ XIV của HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS - cố vấn giáo thọ sư Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary và trao tận tay vị trụ trì chuyển đến Dharaamsala (Ấn Độ).

Ban Tổ chức đã giới thiệu văn hóa phương Đông như các điệu nhảy Ấn Độ, lều du mục ngoài trời; các nhà du lịch Hungary đi hành hương đến các địa danh Phật giáo ở Việt Nam, Myanmar,... và có phần giới thiệu về các tổ chức Phật giáo bạn đến dự lễ.

Đoàn của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam đảnh lễ dâng hoa và theo phong tuc Tây Tạng có cúng dường khăn lên Tam bảo vào buổi sáng. Buổi chiều đoàn có một chương trình ngắn gọn - giới thiệu về Phật giáo Việt Nam nói chung và cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hungary.  

Ngài Csopel rất hoan hỷ với sự hiện diện đông đủ của Phật tử VN tại Hungary. Qua buổi giao lưu trong tình pháp lữ đã góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam với Phật giáo Tây Tạng tại Hungary càng ngày càng gắn bó.

hotvan.jpg
Phật tử VN cúng dường khăn lên Tam bảo

hatvon 3.jpg
Đoàn gồm 14 Phật tử đã tham dự lễ

Được biết, Phật giáo Tây Tạng là một trong những tổ chức Phật giáo lớn được công nhận ở Hungary và có quan hệ chặt chẽ với chùa Tuệ Giác của cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hungary. Vào các năm gần đây, cứ mỗi dịp năm mới âm lịch, Hội Phật tử do HT.Thích Thiện Bảo dẫn đầu lại đến thăm và đảnh lễ tại chùa Tar. Ngài trụ trì chùa Tar cũng đã đến thăm và giảng pháp tại chùa Tuệ Giác.

Phan Sơn (tại Budapest)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor