16/07/2017 11:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Hà Tĩnh:

Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ huyện Thạch Hà

GNO - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, chiều qua 15-7 (22-6-Đinh Dậu) chính quyền H.Thạch Hà phối hợp cùng BTS GHPGVN H.Thạch Hà tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện (thuộc X.Thạch Vĩnh).

cau sieu liet si9.jpg
Quang cảnh lễ cầu siêu

Chủ trì buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Nguyên, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Kinh tế - tài chính GHPGVN tỉnh, ĐĐ.Thích Thiện Nhơn, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo H.Thạch Hà… cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo huyện.

cau sieu liet si5.jpg
Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền cầu nguyện

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Trần Nhật Tân, Bí thư H.Thạch Hà; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện; ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Xuân Hường, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đại diện chính quyền các xã, ban ngành, đoàn thể và hàng trăm thân nhân gia đình liệt sĩ, Phật tử cùng tham dự.

cau sieu liet si6.jpg
Đông đảo nhân dân, thân nhân liệt sĩ và Phật tử tham dự lễ cầu nguyện

Với truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", thể hiện tinh thần tri ân và báo ân, lãnh đạo huyện, cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ và nhân dân huyện nhà thành tâm dâng hương hoa, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang, anh linh những liệt sĩ của địa phương chưa tìm được hài cốt, đang yên nghỉ đâu đó trên mọi miền Tổ quốc.

Trong không khí thiêng liêng và xúc động, chư Tăng Ni đã niêm hương bạch Phật, cùng Phật tử, thân nhân các gia đình liệt sĩ tụng kinh, niệm Phật, làm lễ phóng sanh nhất tâm cầu nguyện cho hương linh các liệt sĩ được siêu thoát. Đồng thời buổi lễ cũng cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

cau sieu liet si0.jpg
Lãnh đạo chính quyền các cấp dâng hương tưởng niệm

cau sieu liet si11.jpg
Lễ hiến cúng thí thực

Được biết, đây là lần đầu tiên có một buổi lễ cầu siêu chính thức được chính quyền huyện tổ chức, nhằm tri ân, báo ân và tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, lòng biết ơn những công lao hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước đã nằm xuống bảo vệ quê hương.

Buổi tối cùng ngày Ban Tổ chức cũng đã làm lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang này.

Hồng Lam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor