13/08/2017 13:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trò chuyện về làm từ thiện, giúp người đúng cách

GNO - Chiều qua, 12-8, tại nhà hàng Việt Chay (TP.HCM) đã diễn ra buổi mạn đàm “Câu chuyện bên tách trà” lần đầu tiên tổ chức với chủ đề “Làm từ thiện, giúp người đúng cách” do Công ty truyền thông Mani media phối hợp cùng Việt Chay tổ chức.

h1.jpg
Quang cảnh buổi chia sẻ "Câu chuyện bên tách trà" đầu tiên

Hai vị khách mời của chương trình là TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM và ông Trần Việt Quân, cố vấn trường liên cấp Quốc tế Patway Tuệ Đức, chuyên gia tâm lý học ứng dụng đã có những chia sẻ từ những kinh nghiệm trong công tác từ thiện và cộng đồng.

Theo đó, ông Trần Việt Quân bày tỏ “Việc làm từ thiện hiệu quả, đem lại lợi ích cho số đông là làm từ thiện một cách có trí tuệ cần dựa trên nền tảng của đạo Phật”. Theo ông Quân, ngoài chia sẻ vật chất, tinh thần, công tác từ thiện phải khơi lên những bài học đạo đức, làm cho tình người được lan tỏa trong cuộc sống...

TT.Thích Nhật Từ cũng đã phân tích những việc làm từ thiện phi vật chất nhưng lại mang giá trị nhân đạo sâu sắc, qua đó nêu ví dụ việc hiến mô, tạng và thi thể cho y học do Thượng tọa khởi xướng tại chùa Giác Ngộ và đã có trên 200 người tham gia hưởng ứng.

Được biết, trước đó, Mani media đã và đang tổ chức thành công hơn một trăm kỳ chương trình Chất lượng cuộc sống, nay mở ra Câu chuyện bên tách trà - sẽ đi vào phân tích những vấn đề hiện hữu trong xã hội theo chiều sâu để tìm ra phương pháp, hướng đi đúng và hiệu quả nhất cho những người quan tâm ứng dụng.

Ngọc Thanh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 944
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor