28/08/2017 09:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

BTS Phật giáo Khánh Hòa tổ chức lễ Vu Lan ở vùng núi

GNO - Hôm 26-8 (5-7-Đinh Dậu), tại chùa Phật Giáo Khánh Vĩnh (H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa), BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hoa đã tổ chức đại lễ Vu lan và cài hoa hồng. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thấm tình đạo vị của bà con Phật tử ở vùng sâu trong tỉnh.

khanhvinhvulan1.JPG
Chư tôn đức Thường trực BTS lễ Phật

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa, HT.Thích Minh Thông, Phó Thường Trực BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, HT.Thích Minh Châu - Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ, TT.Thích Thiện Tấn - Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát, ĐĐ.Thích Thiện Phước, Chánh Thư ký BTS cùng chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh.

Buổi lễ cũng có sự tham dự của lãnh đạo chính quyền huyện Khánh Vĩnh cùng các ban ngành địa phương, đông đảo đồng bào Phật tử, học sinh Trường Tiểu học và THCS huyện Khánh Vĩnh, các em đoàn sinh GĐPT và các sinh viên tình nguyện về tham dự.

khanhvinhvulan2.JPG
Phật tử về tham dự lễ

Mở đầu buổi lễ, các em đoàn sinh GĐPT múa dâng hoa cúng dường và tiến hành lễ cài hoa hồng trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Đại diện lãnh đạo chính quyền đã phát biểu, tán dương những đóng góp của BTS Phật giáo Khánh Hòa trong thời gian qua nhất là công tác hoằng pháp tại vùng sâu vùng xa và hải đảo. Ông cũng gửi tới chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và toàn thể Tăng Ni, Phật tử lời chúc sức khỏe, an lạc và đạt được nhiều thành tựu trong công tác Phật sự.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh nhắc nhở bà con Phật tử Khánh Vĩnh cần giáo dục con em giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc. Đó là truyền thống hiếu đạo của con thảo cháu hiền đối với người hiện tiền cũng như với người đã quá cố.

Nhân dịp này, BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng 300 phần quà cho bà con Phật tử có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Khánh Vĩnh. Phần quà tuy không lớn nhưng có giá trị tinh thần to lớn, là niềm động viên, khích lệ bà con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, đây là năm thứ 2, chùa Phật Giáo Khánh Vĩnh tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu. Chùa Phật giáo Khánh Vĩnh là một ngôi chùa mới được thành lập ở vùng núi của tỉnh Khánh Hòa. Đây là ngôi chùa được xây dựng trong kế hoạch thành lập và là trụ sở của BTS Phật giáo huyện Khánh Vĩnh. Khánh Hòa có hai huyện vùng núi  và một huyện hải đảo chưa lập BTS Phật giáo: H.Khánh Vĩnh, H.Khánh Sơn và Huyện đảo Trường Sa.

Hy vọng qua những buổi lễ như thế này cùng công tác hoằng pháp của chư tôn đức, Phật giáo sẽ ngày càng đến gần hơn với đồng bào dân tộc địa phương vùng cao, hướng những người con Phật ở đây đến với những giá trị chân – thiện – mỹ, đến với chánh pháp của Đức Phật.

Thích Tâm Như (Ban TT-TT Khánh Hòa)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 949
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor