29/08/2017 10:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thái Lan: Tổ chức lễ Vu lan báo hiếu cho kiều bào

GNO - Chiều 27-8 vừa qua, tại chùa Cảnh Phước (Wat Samananamborihan, Bangkok); Hội Tăng Ni sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Phật giáo Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU) cùng Chư tôn đức Tăng Ni Làng Mai kết hợp với Trung tâm Ngôn ngữ và Kiến thức Việt (VLK Center), Hội Người Thái gốc Việt, Hội Doanh nhân Thái – Việt  đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu cho những kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan.

vulancanhhuoc (2).JPG
Toàn cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Kính Chiếu, Tăng trưởng An Nam tông tại Thái Lan, Trụ trì chùa Phổ Phước; HT.Thích Minh Ân, Trợ lý Tăng trưởng, Trụ trì chùa Khánh Vân; Chư tôn đức Tăng Ni hiện đang du học tại Thái Lan, Tăng thân Làng Mai, đại điện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, đại diện Hội Văn hóa Thái-Việt cùng hơn 200 bà con kiều bào, doanh nhân, Phật tử, sinh viên Việt Nam tại Thái Lan.

vulancanhhuoc (3).JPG
Chư Tăng Việt Nam dự lễ

Tại buổi lễ, ban Tổ chức đã nhắc đến ý nghĩa của Lễ Vu Lan, ca ngợi công lao sanh thành dưỡng dục của cha mẹ. Sau những nghi thức tụng kinh và quán niệm, là diễn từ cảm tưởng về đấng song thân, để lại ấn tượng sâu sắc đến với bà con kiều bào đang sinh sống nơi đất khách quê người.

vulancanhhuoc (5).JPG
Phật tử tụng kinh tại buổi lễ

vulancanhhuoc (1).JPG
Lễ cài hoa hồng

Nghi thức cài bông hồng cũng được thực hiện trong không khí trang nghiêm. Những tiết mục văn nghệ do quý Tăng Ni thể hiện hòa phối cùng những nhạc cụ dân tộc đem đến cho kiều bào những giây phút lắng sâu nhớ về cha mẹ và quê hương đất nước.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã thiết lập đàn tràng cầu nguyện Quốc thái dân an - cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn nhằm nhắc nhớ đến tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật.

vulancanhhuoc (4).JPG
Chư Tăng Ni làm lễ theo nghi thức truyền thống Việt Nam

Được biết, đây là năm thứ chín Đại lễ Vu Lan được tổ chức theo nghi thức Phật giáo Việt Nam tại các chùa Việt ở Bangkok-Thái Lan. Đại lễ là dịp để bà con kiều bào bày tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ đến hai đấng sanh thành; thể hiện tinh thần gắn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của những người Việt xa xứ.

Thích Quảng An

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor