04/09/2017 17:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trường hạ Bồ Đề và Vạn Thọ làm lễ Tự tứ, tạ pháp

GNO - Sáng nay, 4-9, trường hạ chùa Đồ Đề (Q.4, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ bế giảng khóa an cư cho chư Ni và lễ tạ pháp dâng y nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2561 - DL.2017.

_MG_1042.JPG
NT.TN Như Ngọc dâng lời tác bạch cúng dường

Chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM, chư tôn đức BTS Phật giáo TP.HCM, BTS Phật giáo Q.2, 4, 7, H.Nhà Bè cùng chư tôn đức trong Phân ban Ni giới TP.HCM, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử.

Tại buổi lễ, sau nghi thức dâng hoa cúng dường của các em Phật tử, Ni trưởng TN.Như Ngọc thay mặt cho chư hành giả tại trường hạ chùa Bồ Đề dâng lời tác bạch cúng dường lên chư tôn đức Tăng Ni nhân lễ bế giảng khóa an cư tại trường hạ (với 75 chư Ni nội thiền và ngoại thiền).

Nhân buổi lễ, hàng Phật tử cũng dâng lời tác bạch cúng dường và dâng pháp y lên chư Tăng Ni.

_MG_1052.JPG
Hòa thượng chứng minh ban đạo từ

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Như Tin, Phó trưởng BTS Phật giáo TP.HCM đã có lời đạo từ tán dương công đức của toàn thể chư Ni và Phật tử chùa Bồ Đề đã tạo điều kiện cho các hành giả an cư yên tâm tu học trong suốt 3 tháng hạ. Qua đây, Hòa thượng thay mặt cho Ban chỉ đạo an cư kiết hạ tại TP.HCM công nhận 75 hàng giả tại trường hạ chùa Bồ Đề có thêm một tuổi hạ.

Vũ Giang

* Tối 2-9 (12-7-Đinh Đậu), trường hạ tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) đã tổ chức lễ Tự tứ mãn hạ cho chư Tăng an cư kiết hạ tại đây.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh BTS Phật giáo Q.1; HT.Thích Thanh Hùng, Chứng minh BTS Phật giáo Q.Phú Nhuận cùng chư tôn đức Tăng trong BTS Phật giáo Q.1 và các hành giả an cư tại trường hạ.

2.jpg
Nhị vị Hòa thượng chứng minh đối thú Tự tứ

Tại buổi lễ, sau nghi thức dâng hương lễ Phật, lễ Tổ, chư tôn đức Tăng đã tác pháp Tự tứ theo truyền thống.

Sau khi tác pháp, các hành giả đã khánh tuế chư tôn đức Hòa thượng chứng minh và nghe những lời đạo từ sách tấn của nhị vị Hòa thượng - mong muốn các hành giả luôn tinh tấn nỗ lực tu học không ngừng sau khi trở về trú xứ.

3.jpg
Lần lượt sau đó là chư tôn đức Tăng hành giả bạch pháp Tự tứ  trước nhị vị Hòa thượng chứng minh

Được biết, trong suốt 3 tháng an cư, tại trường hạ tổ đình Vạn Thọ có 35 hành giả an cư và đã được sự quan tâm của chư tôn túc giáo thọ sư giảng dạy về kinh - luật - luận, nghi lễ, chia sẻ kinh nghiệm tu tập.

V.G

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 949
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor