17/09/2017 14:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giáo hội tỉnh Long An nói gì về “Hai sư thầy 'triệu view'"

GNO - Liên quan đến Báo Thanh Niên điện tử (Thanh Niên online) và các báo mạng khác đăng tải thông tin: “Hai sư thầy với những clip 'triệu view' thể hiện các ca khúc nhạc Trịnh, nhạc bolero gây xôn xao cộng đồng mạng thời gian qua bất ngờ xuất hiện trên một chương trình trò chơi truyền hình Tuyệt đỉnh song ca 2017 với tư cách thí sinh dự thi”; và nêu rõ: “Hai cá nhân này là “Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) và cùng sống trong chùa từ nhỏ. Đi cùng hai sư thầy trẻ là sư thầy trụ trì của chùa - Hòa thượng Thích Tâm Đức”. Nhiều thư điện tử gởi về tòa soạn, có ý bày tỏ bức xúc: “GHPGVN nên quan tâm, xem kỹ vấn đề này”.

HT.THICH MINH THIEN.JPG
HT.Thích Minh Thiện, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An - Ảnh: NVCC

Trao đổi với PV Báo Giác Ngộ, HT.Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An cho biết: “Ngay khi đọc thông tin trên báo chí nói về hai sư thầy “triệu view”, gây sốt mạng xã hội xuất hiện trên một trò chơi truyền hình, là đang tu tại chùa Bồng Lai, tỉnh Long An, không chỉ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An mà Tăng Ni, Phật tử thuần thành của tỉnh Long An đều rất bức xúc”.

HT.Thích Minh Thiện khẳng định: “Bồng Lai là am cốc tự phát, không thuộc sự quản lý của GHPGVN tỉnh Long An”. Vị giáo phẩm chịu trách nhiệm đứng đầu trong việc quản lý mọi hoạt động của Phật giáo tại tỉnh Long An cũng nhấn mạnh: “Hai người có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) mà báo chí giới thiệu là đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An); cùng với người mà báo chí gọi là Hòa thượng Thích Tâm Đức là những danh xưng tự phong. Ba cá nhân này giả dạng nhà tu, đã có những việc làm sai trái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, sự trang nghiêm của Giáo hội tỉnh Long An”.

haisuthayovongtuyensinh14_tybl.jpg
Việc các thí sinh trong hình thức "đầu tròn áo vuông" tham dự các chương trình thi thố giải trí
đã bị dư luận phản ánh với nhiều bức xúc - Ảnh: TNO

Hòa thượng cũng nêu rõ: “Quan điểm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An là sẽ giải quyết đến nơi đến chốn. Ngày hôm nay, chúng tôi đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu Ban Trị sự Phật giáo huyện Đức Hòa làm việc với chính quyền địa phương điều tra, làm rõ về hoạt động tôn giáo trái phép của 3 cá nhân trên; đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng căn cứ theo luật pháp hiện hành xử lý sai phạm.

Về việc Ban Tổ chức chương trình “Tuyệt đỉnh song ca 2017” đã đơm đặt thông tin về Phật giáo tỉnh Long An và các cơ quan báo chí đăng tải thông tin sai lệch, cũng góp phần cùng 3 cá nhân trên xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín đối với tất cả các Tăng Ni tu hành chân chính của Phật giáo tỉnh Long An, làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An. Chúng tôi yêu cầu báo chí, Ban Tổ chức chương trình “Tuyệt đỉnh song ca 2017” phải đính chính thông tin trên báo chí, trên sóng truyền hình, và có lời xin lỗi đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An”.

Nhân sự việc này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An cũng nói rõ: “Trên địa bàn tỉnh Long An, Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An không cho phép, không chấp nhận bất kỳ cá nhân nào đã xuất gia, từ Tăng, Ni đến chú tiểu tham gia hoạt động thi văn nghệ, ca hát trong các chương trình thi thố thế tục. Giới luật nhà Phật không cho phép và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An quản lý Tăng sự dựa trên giới luật. Nếu có cá nhân nào có sai phạm, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An quyết xử lý nghiêm”, HT.Thích Minh Thiện nói với PV Báo Giác Ngộ.

Hạnh Ý

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor