26/09/2017 17:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thái Nguyên: Trường hạ Phù Liễn tạ pháp An cư

GNO - Sáng nay, 26-9 (7-8-Đinh Dậu), chư tôn đức Tăng Ni đã vân tập về trường hạ chùa Phù Liễn (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để làm lễ tạ pháp khóa An cư kiết hạ PL.2561.
 
TT.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Viện chủ Hạ trường chùa Phù Liễn; TT.Jin Ho - Hàn Quốc; ĐĐ.Thích Đạo Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Chánh Duy na Hạ trường; ĐĐ.Thích Thanh Thắng, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, chư tôn đức Tăng Ni trong hạ trường và đông đảo nhân dân Phật tử thập phương cùng về tham dự. 
 
50vamt_7_jpg.jpg 
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Đạo Quảng - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo tổng kết sinh hoạt và tu học của trường hạ trong ba tháng an cư. Theo đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của TƯGH, BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức an cư tại hạ trường chùa Phù Liễn dành cho Tăng và Ni với 46 hành giả (Tăng 28 vị, Ni 18 vị).

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền và sự phát tâm hộ trì chư tôn đức Tăng Ni của quý đạo hữu Phật tử xa gần, tinh thần đoàn kết - hoà hợp trong 3 tháng an cư, các hành giả đã khắc phục những khó khăn, tích cực tham gia mọi hoạt động của Hạ trường.

  19vamt_14_jpg.jpg
ĐĐ.Thích Đạo Quảng báo cáo

 
Tại buổi lễ, các hành giả an cư đã dâng lời tác bạch cúng dường lên chư tôn đức, tri ân đàn na tín thí hỗ trợ cho chư Tăng Ni trong suốt 3 tháng an cư để các hành giả an tâm tu học. Dịp này, các hành giả cũng dâng lời khánh tuế chư tôn đức thêm một tuổi hạ. 

46vamt_8_jpg.jpg
Chư hành giả tri ân và khánh tuế chư tôn đức

 
Ban đạo từ cho buổi lễ, TT.Thích Nguyên Thành tán thán tinh thần tu học và nỗ lực không ngừng của chư tôn đức Tăng Ni hành giả An cư.

Thượng tọa mong muốn các hành giả nỗ lực trong việc giữ gìn và hành trì giới luật, để tự hoàn thiện bản thân và góp phần trang nghiêm ngôi nhà chung của Giáo hội.

  48vamt_8_jpg.jpg
TT.Thích Nguyên Thành ban đạo từ

24vamt_12.jpg
Trao quà tới Phật tử


TT.Jin Ho - Hàn Quốc đã cùng Phật giáo Thái Nguyên tổ chức nhiều hoạt động từ thiện trong đợt này cùng nhiều hoạt động gắn kết khác.

Hạnh Bích - Hoàng Tuấn - Phúc Thông

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 939
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor