26/09/2017 16:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đoàn GHPGVN tham dự Diễn đàn Sùng Thánh 2017

GNO - Theo thông tin từ VP Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, từ ngày 22 đến 25-9 vừa qua, đoàn GHPGVN đã sang Trung Quốc tham dự Diễn đàn Quốc tế Sùng Thánh 2017, theo lời mời của Hiệp hội Phật giáo tỉnh Vân Nam.

TQ (6).jpg
Ảnh: Thích Minh Nhẫn

Đoàn do TT.Thích Bửu Chánh, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM làm trưởng đoàn; cùng đi có TT.Thích Nguyên Đạt, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế; TT.Thích Quang Thạnh, Phó Văn phòng II TƯGH, Tổng Thư ký Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; TT.Thích Giải Hiền, giảng viên Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội; TT.Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Ninh Bình; TT.Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang.

TQ (3).jpg
Đoàn GHPGVN - Ảnh: Thích Minh Nhẫn

Được biết, Diễn đàn Sùng Thánh diễn ra tại Trung tâm giao lưu văn hóa Phật giáo Nam Á và Đông Nam Á tỉnh Vân Nam, với chủ đề “Phật giáo Châu Á và tương lai nhân loại, gắn với bối cảnh phát triển ‘Một vành đai, một con đường’”, trong đó có các diễn đàn nhỏ: Phật giáo và nghiên cứu Phật giáo trong thời đại toàn cầu hóa; Phật giáo trên con đường tơ lụa; Phật giáo nhân gian và hài hòa cộng đồng. Diễn đàn này được bắt đầu từ năm 2007 và duy trì từ đó cho tới nay.

TQ (2).jpg
Đoàn tham gia các diễn đàn - Ảnh: Thích Minh Nhẫn

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, chùa Sùng Thánh, Đại Lý, Vân Nam, Trung Quốc được xây dựng thời vương quốc Nam Chiếu (738-902, cùng tồn tại với thời Đường), là tự viện Hoàng gia nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á, đến nay đã có hơn 1.300 năm lịch sử. Chùa được trùng tu năm 2006, trụ trì hiện tại là HT.Thích Sùng Hóa.

TQ (1).jpg
Các địa biểu chụp hình lưu niệm - Ảnh: Thích Minh Nhẫn

Từ năm 2007 đến nay, ngoài việc chú trọng phát triển xây dựng kiến thiết tự viện, chùa Sùng Thánh còn khởi xướng việc giao lưu với các nước Đông Nam Á và Nam Á, liên hệ mật thiết và rộng rãi với lãnh đạo Phật giáo các nước ở lưu vực sông Mê Kông và sông Lan Thương, liên tục triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa tôn giáo. Chùa đã tổ chức thành công sáu lần Diễn đàn Sùng Thánh, đẩy mạnh cùng học hỏi văn hóa Phật giáo với các nước Đông Nam Á và Nam Á, phát triển văn hóa Phật giáo trong chủ trương chung của Trung Quốc.

PV

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 939
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor