07/11/2017 05:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Sri Lanka:

Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ 7

GNO - Từ ngày 2 đến 7-11, tại thủ đô Colombo (Sri Lanka) đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần 7. Hội nghị do chính phủ Sri Lanka tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Temple Trees thuộc phủ Thủ tướng , với chủ đề: Phật giáo vì Hòa bình. Theo Ban tổ chức hội nghị kỳ này có 3.000 đại biểu đến từ 47 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

2.jpg
Quang cảnh Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ 7

Đoàn GHPGVN tham dự hội nghị do HT.Thích Thiện Tâm, Phó chủ tịch HĐTS, Phó Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư làm trưởng đoàn. Tháp tùng Hòa thượng còn có TT.Thích Giác Hiệp, Ủy viên HĐTS, Chánh văn phòng Ban Phật giáo Quốc tế TƯ.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc có ông Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka; ông Ramil Wickremesinghe, Thủ tướng Sri Lanka... cùng các vị lãnh đạo nhà nước Sri Lanka và các quốc gia, đại biểu Phật giáo từ 47 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

HTThientam.jpg
HT.Thiện Tâm và TT.Thích Giác Hiệp đại diện phái đoàn GHPGVN tham dự

Tại phiên thảo luận HT.Thích Thiện Tâm, đại diện đoàn Phật giáo Việt Nam, đọc báo cáo tình hình hoạt động và thành tựu Phật sự của GHPGVN; tóm tắt các hoạt động của 13 ban viện TƯ. Đặc biệt, Hòa thượng chia sẻ kinh nghiệm truyền bá chánh pháp trong thời hiện đại tại Việt Nam.

10.JPG
Tổng thống Sri Lanka tiếp đoàn GHPGVN và các phái đoàn

Ngài Tổng thống Sri Lanka cũng tổ chức các buổi hội kiến các phái đoàn Phật giáo tại tư dinh. HT.Shinkai Kori, Phó chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo thế giới, cũng mời và tiếp đoàn GHPGVN tại văn phòng Ban tổ chức.

7.jpg
Các phái đoàn tham dự hội nghị

9.jpg

Được biết, chương trình hội nghị diễn ra trong 6 ngày. Khai mạc Hội nghị và đọc thông điệp chúc mừng hội nghị của các Nguyên thủ, Bộ trưởng, Hoàng gia các nước và lãnh đạo Phật giáo các tông phái trên thế giới diễn ra trong ngày đầu tiên. Ngày thứ 2 và 3: các phái đoàn tham dự hội nghị phát biểu và đọc thảo luận. Ngày thứ 4 là khóa lễ tâm linh, tụng kinh cầu nguyện của các trường phái Phật giáo: Theravada, Mahayana và Vajrayana, tổng kết, biểu diễn văn nghệ. Hai ngày cuối các đại biểu tham quan, nghiên cứu thực tế tình hình Phật giáo tại Sri Lanka.

Uyên Đại Hải

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor