20/11/2017 08:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Trường Phật học tổ chức lễ tri ân 20-11

GNO - Ngày18-11, tại Trường Trung cấp Phật học TP. Hồ Chí Minh (P.Phước Bình, Q.9) Ban Giám hiệu tổ chức lễ 20-11 với chủ đề “Ân Sư”.

tcphhcm (2).jpg
Chư tôn đức Ban Giám hiệu và Ban giảng huấn

tcphhcm (3).jpg
Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Từ Thông, Hiệu trưởng; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Hiệu trưởng; TT.Thích Giác Trí, Phó Hiệu trưởng kiêm Chánh Thư ký; TT.Thích Minh Thành, Chánh Văn phòng… cùng chư tôn đức trong Ban Giảng huấn và gần 1.000 Tăng Ni sinh các lớp Cao đẳng, Trung cấp Phật học khóa 10 và 11.

Tại buổi lễ, Tăng sinh Thích Chơn Khánh, đại diện Tăng Ni sinh đã dâng lời chúc từ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những bậc giáo thọ sư, những người dành nhiều thời gian và công sức, cũng như sự ưu tư cho việc đào tạo thế hệ kế thừa tương lai Phật pháp. “Cảm niệm ân thầy, chúng con luôn sách tấn nhau trên con đường tu tập, để không cô phụ công ơn thầy giáo dưỡng…”, lời chúc từ bày tỏ.

tcphhcm (4).jpg
Tăng Ni sinh dâng cảm tưởng

HT.Thích Từ Thông đã ban đạo từ sách tấn đến Tăng Ni sinh các khóa. Hòa thượng nhắn nhủ học Phật giúp cho tự thân bớt khổ đau và lợi lạc cho những người thân cận. Tăng Ni sinh phải xác định rõ mục đích của mình trong việc học và tu Phật, từ đó nỗ lực trao dồi và rèn luyện, có như thế mới thể hiện trọn ven tinh thần của người học Phật chân chánh.

tcphhcm (1).jpg
Hòa thượng Hiệu trưởng ban đạo từ sách tấn Tăng Ni sinh

“Tri ân và báo ân thiết thực nhất, Tăng Ni học và hấp thụ những điều đã học, cũng như sử dụng những điều đó, để làm lợi lạc cho mình và người khác…”, Hòa thượng dạy thêm.

Trước đó, ngày 17-11, Tăng Ni sinh đã tổ chức những hoạt động chào mừng như: triển lãm, viết báo tường, cắm hoa, ẩm thực, tặng chữ thư pháp …

Tin: Quảng Hậu - Ảnh: CTV
 
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor