27/11/2017 10:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo Q.12 cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

GNO - Tối qua 26-11, tại chùa Vĩnh Phước (Q.12, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.12 phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Q.12 tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn.

q12tngt (2 of 3).jpg
Quan cảnh buổi lễ

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Trí Anh, Chứng minh BTS GHPGVN Q.12; TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS Phật giáo Q.12; TT.Thích Trí Thường, Phó BTS GHPGVN quận; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Lý Minh Trúc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Q.12, Trưởng ban An toàn Giao thông quận; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, Phật tử địa phương cũng như thân nhân của những nạn nhân.

q12tngt (1 of 3).jpg
Chư tôn đức và quan khách chính quyền

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTC cho biết thông qua buổi lễ để nhắc nhở mọi người cần nâng cao ý thức, sống có trách nhiệm, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và ý thức với mọi hành vi của mình, nhằm giảm thiểu những buồn đau có thể xảy ra trong cuộc sống, để gia đình hạnh phúc, xã hội phồn vinh.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Trương Hải Hiếu phát biểu, gởi lời tri ân đến BTS GHPGVN TP.HCM cũng như Q.12, đã phối hợp tổ chức đại lễ cầu siêu trên tinh thần “tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”. Đây là năm thứ 3 Q.12 tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân TNGT.

q12tngt (3 of 3).jpg
Lễ cầu nguyện

Sau đó toàn thể chư Tăng Ni, đại diện chính quyền và Phật tử về tham dự thành kính dâng hương cầu nguyện cho các nạn nhân được diễn ra trong không khí trang nghiêm,

q12tngt1 (1 of 1).jpg
Trao quà đến gia đình các nạn nhân TNGT

Dịp này, BTS Phật giáo TP.HCM, BTS Phật giáo Q.12 và lãnh đạo chính quyền quận đã có những phần quà hỗ trợ cho thân nhân của các nạn nhân bị TNGT.

VG
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor