27/11/2017 10:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Huyện đảo Trường Sa:

Lễ rót đồng đúc đại hồng chung chùa Song Tử Tây

GNO - Hôm qua 26-11 (nhằm 9-10-Đinh Dậu) nhờ sự phát tâm cúng dường của các Phật tử, ĐĐ.Thích Nhuận Đạt tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung chùa Song Tử Tây, thuộc đảo Song Tử Tây (Huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa).

a31.JPG
Chư tôn đức làm lễ chú nguyện trước khi rót đồng vào khuôn

Chứng minh và chú nguyện cho lễ rót đồng có chư tôn đức HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Minh Thông, Phó Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Ngộ Tịnh, Phó BTS Phật giáo tỉnh, ĐĐ.Thích Nhuận Đức, Phó Thường trực BTS Phật giáo thị xã Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Nhuận Đạt, trụ trì chùa Song Tử Tây cùng chư Tăng và Phật tử chùa Viên Ngộ.

Đại hồng chung chùa Song Tử Tây được tổ chức đúc tai cơ sở đúc đồng của nghệ nhân Nguyễn Văn Sở (Huế). Đây là tâm nguyện của ĐĐ.Thích Nhuận Đạt khi về trụ trì tại ngôi chùa này. Được biết, sau khi tốt nghiệp trường Phật học, Đ Đ.Thích Nhuận Đạt tình nguyện ra hoằng pháp tại vùng biên đảo Trường Sa. Được sự chấp thuận của BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, Đại đức đã về trụ trì chùa Song Tử Tây theo hạn định. Tại đây, nhận thấy ngôi chùa còn thiếu tiếng chuông đại hồng, Đại đức đã phát tâm chú tạo pháp khí này cúng dường chùa.

a33.JPG
Quang cảnh lễ cầu nguyện

Đại hồng chung chùa Song Tử Tây có khối lượng cân nặng 1,5 tấn. Sau khi hoàn thành sẽ được an vị tại chùa. Hy vọng một ngày không xa, tại chùa Song Tử Tây khi những tiếng chuông được đánh lên nguyện cầu các chiến sĩ trận vong siêu thoát, nhẹ nhàng; cùng với sự ấm lòng của quân dân nơi đây thấy mình không còn xa đất liền.

Quảng Ấn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor