02/12/2017 15:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Ban Hoằng pháp T.Ư chúc mừng HT.Thích Như Niệm

GNO - Chiều 1-12, tại chùa Pháp Hoa (Q.Phú Nhuận), Ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư Tăng đã tổ chức lễ khánh chúc HT.Thích Như Niệm, viện chủ vừa được suy tôn lên UVTT HĐCM tại Đại hội Phật giáo toàn quốc lần VIII.

Thay mặt Ban Hoằng pháp và đồ chúng chùa Pháp Hoa, HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư dâng lời chúc từ lên HT.Thích Như Niệm, chứng minh Ban Hoằng pháp T.Ư - bày tỏ ân đức của Hòa thượng đã cống hiến và chỉ dạy, cũng như chứng minh cho các công tác của ngành Hoằng pháp của Phật giáo Việt Nam trong suốt nhiều nhiệm kỳ qua.

PH  (4).jpg
HT.Thích Minh Thiện dâng chúc từ lên Hòa thượng

HT.Minh Thiện bộc bạch, tuy công việc chính là từ thiện, nhưng Hòa thượng đã tùy duyên chỉ dạy và hướng thiện cho nhiều người, đây lại là công việc của hoằng pháp.

“Hòa thượng đã khéo léo ứng dụng khế lý, khế cơ và khế thời trong công tác Phật sự và hành đạo của mình”, HT.Thích Minh Thiện bày tỏ.

Đáp từ cho buổi lễ, HT.Thích Như Niệm gởi lời cảm ơn đến chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp cũng như môn đồ đã tổ chức buổi lễ chúc mừng.

Hòa thượng chia sẻ, trong suốt cuộc đời từ khi xuất gia, cho đến nay, tâm niệm cho niềm vui và làm vơi đi nỗi khổ của mọi người vẫn luôn được thực hiện.

“Chính tâm niệm đó, giúp tôi đến gần với quần chúng và làm được nhiều điều cho họ”, Hòa thượng nói. 

Hòa thượng chia sẻ thêm, ở tuổi ngoài 80, cũng như đèn treo trước gió, sự vô thường đến trong chóng vánh, nhưng còn hiện hữu thì sẽ tiếp tục cống hiến, làm các công tác Phật sự, đó chính là báo ân đức Phật và tổ thầy cũng như trả ơn cho đàn na tín thí, vạn loại chúng sanh.

PH  (2).jpg
HT.Thích Như Niệm ban đạo từ và tặng lộc chúc phúc

Tại buổi lễ, đại diện Ban Hoằng pháp đã dâng hoa chúc mừng; Hòa thượng chứng minh phát lộc chúc phúc đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tham dự.

* Đọc thêm: HT.Thích Như Niệm: “Nhớ... gánh hàng bông ngày Tết…” ||

Quảng Hậu - HK

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor