29/12/2017 16:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thăm cư sĩ lão thành Tống Hồ Cầm, sắp tròn 100 tuổi

GNO - Chiều nay, 29-12, thừa ủy nhiệm của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực đã tới thăm cư sĩ lão thành Tống Hồ Cầm - nguyên UV Kiểm soát T.Ư, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ tại tư gia.

Buổi thăm nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2018), có sự tháp tùng của ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký Tòa soạn cùng nhân viên tòa soạn.

a bac cam 1.jpg
HT.Thích Giác Toàn và ĐĐ.Thích Tâm Hải trò chuyện thân tình với cư sĩ Tống Hồ Cầm


HT.Thích Giác Toàn đã ân cần nhắc lại kỷ niệm những ngày đầu về Báo trong những năm đầu 1990, được cùng làm việc với cư sĩ Tống Hồ Cầm; đặc biệt trong mối liên hệ giữa những văn nhân làm báo, giữa thi sĩ Tống Anh Nghị (bút danh của cư sĩ Tống Hồ Cầm) và nhà thơ Trần Quê Hương (HT.Thích Giác Toàn)...

Hòa thượng cũng đã chuyển lời thăm và chúc thọ của Hòa thượng Đệ nhất Phó Pháp chủ đến vị cư sĩ lão thành đã nhiều năm gắn bó với các hoạt động giáo từ thời Chấn hưng, và ngay từ ngày đầu thành lập Báo Giác Ngộ 42 năm về trước.

Cư sĩ Tống Hồ Cầm cũng xúc động nhớ về những ngày còn công tác tại báo, từ buổi đầu thành lập ông đã giữ vai trò quan trọng cho đến ngày nghỉ hưu khi ở tuổi gần 95. Đến tháng 2-2018 tới đây, cư sĩ tròn 100, nhưng ông vẫn minh mẫn, nhiệt huyết khi nói về việc làm báo, phụng sự đạo pháp, đặc biệt là những kỷ niệm sâu sắc với chư vị lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ, và luôn ý thức trách nhiệm cũng như vai trò của người cư sĩ trước chư Tăng.

a bac cam 2.jpg
HT.Thích Giác Toàn trao sách tới cư sĩ


Dịp này, Hòa thượng Phó Tổng Biên tập Thường trực đã thay mặt Ban Biên tập tặng quà mừng thọ tới cư sĩ Tống Hồ Cầm trong niềm hoan hỷ trước thềm năm mới 2018.

Sáng nay, tại tòa soạn cũng đã có buổi họp mặt thân mật trong khuôn khổ kỷ niệm 42 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên.

BTV - Ảnh: Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 944
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor