25/01/2018 14:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

NSND Bạch Tuyết ra mắt DVD "Tam quy Ngũ giới"

GNO - Đầu tháng 1-2018, NSND Bạch Tuyết - pháp danh Diệu Lộc vừa gởi đến công chúng mộ điệu cải lương, bà con Phật tử… DVD trường ca cải lương “Tam quy Ngũ giới” được chuyển thể từ những lời dạy quý báu, thiết thực của Hòa thượng thượng Thanh hạ Từ.

Được biết, đây là công trình thứ sáu trong hệ thống trường ca cải lương do NSND Bạch Tuyết chuyển thể.

Tamquyngugioi.jpg
Bìa DVD "Tam quy Ngũ giới"

Theo NSND Bạch Tuyết, trong cuộc sống này, mỗi người đều muốn học hỏi những điều hay, lẽ phải, nhưng từ học, hiểu, biết, cho đến thực hành luôn còn một khoảng cách rất xa.

“Hơn nữa, trong tất bật dòng đời, đôi lúc, chúng ta quên không nhớ rõ hoặc không sử dụng chính xác được đầy đủ những điều đã học thì rất uổng phí. Vì thế, việc cho ra đời những trường ca cải lương này, trước hết là để biết ơn cuộc sống, tự nhắc nhở mình chớ nên lơ là với những lỗi lầm tự thân có thể xảy ra bất cứ lúc nào, trong mọi hoàn cảnh”, NSND Bạch Tuyết bày tỏ.

Chia sẻ với CTV Giác Ngộ, NSND Bạch Tuyết cho biết, nếu như những tác phẩm này nhận được sự đồng cảm, quan tâm, chia sẻ của quý Phật tử khắp nơi, thì đó là điều mà bà vô cùng cảm kích.

Trường ca cải lương “Tam quy Ngũ giới” qua tiếng hát của Cải lương Chi Bảo Bạch Tuyết được quay hình tại chùa Phước Long (thường gọi là Châu Đốc 3) do đạo diễn trẻ Trần Thanh Dũng dàn dựng; hòa âm phối khí: Nhạc sĩ Thanh Liêm; trang phục: Áo dài KinZu.

Toàn bộ DVD “Tam quy Ngũ giới” được NSND Bạch Tuyết thực hiện để cúng dường các chùa. DVD hiện đang có ở chùa Pháp Thường (Đồng Nai), chùa Huyền Trang (Gò Vấp) và chùa Châu Đốc 3 (quận 9, TP.HCM)… Bên cạnh đó, khán giả cũng có thể xem trực tiếp trên Youtube, kênh của NSND Bạch Tuyết.

Tiểu Trúc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor