15/04/2018 16:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Khai giảng khóa học tiếng Phạn tại Huệ Quang

GNO - Chiều qua, 14-4, Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Phạn Sanskrit dành cho Tăng Ni và người có nhu cầu học chữ Phạn, do Giáo sư Lê Tự Hỷ và giảng viên nước ngoài phụ trách, đã được diễn ra tại tu viện Huệ Quang (Q.Tân Phú).

Lễ khai giảng có sự tham dự và chứng minh của HT.Thích Minh Cảnh, Giám đốc Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang thuộc Viện Nghiên cứu Phật học; Giáo sư Lê Tự Hỷ, cùng các giáo thọ sư và hơn 100 học viên.

huequang.2.jpg
Giáo sư Lê Tự Hỷ chia sẻ đến các học viên

Tại buổi lễ khai giảng, các học viên đã lắng nghe Giáo sư Lê Tự Hỷ phổ biến nội dung khóa học. Theo đó, khóa học tiếng Phạn này được diễn ra trong 3 tháng, miễn học phí. Trung tâm dịch thuật Huệ Quang mở ra hai lớp cho các đối tượng: Tăng Ni, người có nhu cầu học chữ Phạn mới bắt đầu và dành cho Tăng Ni, học viên đã từng học chữ Phạn Sanskrit.

Khóa học này có 2 hình thức đào tạo: học tại lớp vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và học từ xa qua qua email. Đặc biệt, khóa học lần này Trung tâm dịch thuật Huệ Quang sẽ mời Giáo sư C.Upender Rao (Ấn Độ) phụ trách dạy phát âm tiếng Phạn trong thời gian từ 25-5 đến 30-6.

Tất cả các buổi học đều được Trung tâm dịch thuật Huệ Quang đăng tải lại trên trang mạng xã hội facebook (https://www.facebook.com/thuvienhuequang/), để tiện cho học viên ở xa hoặc học viên có công việc không thể đến tham gia trực tiếp tại lớp.

huequang.1.jpg
HT.Thích Minh Cảnh đạo từ cho buổi khai giảng khóa học

Gửi lời đến các học viên tham dự, HT.Thích Minh Cảnh cho biết, lớp học tiếng Phạn được mở ra nhằm giúp người hữu duyên có điều kiện tiếp cận học tập, nghiên cứu. Hòa thương mong rằng, khóa học này sẽ được tiếp tục, phát huy nhiều hơn nữa để người học có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng của bộ môn này.

Hạnh Ý

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 991
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Hành hương Hoa Sen, 22-3 > 22-3-2019
Cong ty Vector, Văn hóa, 22-2 > 22-3-2019
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor