16/04/2018 19:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trải lòng của người tạo tượng Phật từng là giang hồ

GNO - “Câu chuyện Bên tách trà” kỳ 8 tại nhà hàng Việt Chay (TP.HCM) diễn ra chiều 14-4 với đề tài “Lột xác” đã trò chuyện với nghệ nhân Lê Thừa Hùng, Giám đốc công ty Mộc mỹ nghệ Dương Hùng, người được biết đến là “giang hồ gác kiếm”.

hinh 2.jpg
Quang cảnh buổi mạn đàm

Tại buổi chia sẻ, ông Lê Thừa Hùng kể, nhờ xúc động trước lòng bi mẫn của Đức Phật từ một “hộp cơm chay” tại sân chùa - là cột mốc khiến ông “lột xác” trở thành một con người lương thiện: từ đôi tay đẫm máu thành đôi tay tạo tác nên những bức tượng Phật.

“Tôi muốn ai nhìn thấy tượng Phật do đôi tay tôi làm cũng đều muốn trở thành người lương thiện, muốn được tu”, ông Hùng bộc bạch. Không chỉ thay đổi bản thân, ông Hùng còn cưu mang, giúp đỡ rất nhiều những người nghiện có cơ hội quay đầu và làm lại cuộc đời.

Ông Hùng chia sẻ: “Tôi sẵn sàng nhận hết các trường hợp từ nghiện ngập, đâm chém, bài bạc… để giúp đỡ họ”. Tuy nhiên, ông lưu ý chỉ nhận nam vì nghề nghiệp này phù hợp với nam; với nữ, hy vọng có những cơ sở phù hợp khác giúp họ.

ĐĐ.Thích Trí Huệ tham gia buổi mạn đàm với tư cách khách mời cũng đã trích dẫn câu chuyện của ngài Angulimala (Vô Não), một sát nhân được Đức Phật hóa độ đã trở thành một Tỳ-kheo nhiều đức hạnh của Tăng đoàn - để minh chứng cho việc ai cũng có thể "lột xác" và quay đầu hướng thiện, chỉnh sửa bản thân qua việc học, thực tập lời Phật dạy...

Hải Nguyệt

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 991
Nguyệt san Giác Ngộ
Hành hương Hoa Sen, 22-3 > 22-3-2019
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Văn hóa
Cong ty Vector, Văn hóa, 22-2 > 22-3-2019
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor