28/08/2018 13:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các chùa ở Đà Nẵng tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu

GNO - Nhân mùa Vu lan PL.2562, chùa Bà Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cửu huyền thất tổ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, sản nạn thai nhi từ ngày 14 tới 16-7 Mậu Tuất (24 - 26-8).

CSVLBD2018 (116).jpg
Hàng ngàn Phật tử dâng sớ cầu siêu nhân Vu lan 2018 tại chùa Bà Đa

Trong 3 ngày đại lễ, các đạo hữu Phật tử tham dự đã được ĐĐ.Thích Đồng Thành, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định và ĐĐ.Thích Huệ Chấn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Vang quang lâm chia sẻ pháp thoại.

Có hơn 5.000 hộ gia đình đã gửi danh sách cầu siêu chư hương linh tại chùa Bà Đa trong Đại lễ Vu lan năm nay. Nhiều người đã đội mưa đứng phía ngoài cổng chùa để tụng kinh cầu nguyện. Ước tính mỗi khóa lễ có hơn 4.000 người tham dự.

* Chùa Liên Trì (330 Ngô Quyền, Q.Sơn Trà) đã tổ chức lễ cài hoa hồng, khen thưởng đoàn sinh chuyên cần, tặng quà cho học sinh hiếu học vào tối 14-7 Mậu Tuất (24-8).

VulanLtri2018 (28).jpg
Bày tỏ lòng hiếu với ba mẹ tại lễ Vu lan chùa Liên Trì


ĐĐ.Thích Thông Quang, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Liên Trì đã quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ. Đại đức đã trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn phường Mân Thái và các em đoàn sinh GĐPT Liên Trì.

* Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tâm - trú trì chùa Phổ Hiền (02 Trần Huy Liệu, Q.Cẩm Lệ) cùng Ni chúng, Ban hộ tự, GĐPT Phổ Hiền đã tổ chức lễ cài hoa hồng và đêm ca nhạc gây quỹ từ thiện giúp người khuyết tật cũng trong tối 14-7 Mậu Tuất do nhạc sĩ Cao Tâm đạo diễn với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ tại Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

Vulan18Phien (3).jpg
Chư Ni chứng minh lễ cài hoa hồng ở chùa Phổ Hiền


* Trong khi đó, tại chùa Hòa Thọ (Q.Cẩm Lệ), ĐĐ.Thích Hải Trí, Ủy viên BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, tri sự chùa Hòa Thọ cùng Ban hộ tự đã trao tặng 100 suất quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

VL2018HTHO (4).jpg
Tặng quà hoàn cảnh khó khăn


Đêm ca nhạc với chủ đề Mẹ với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ trên địa bàn Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh diễn ra vào tối 15-7 Mậu Tuất đã thu hút đông đảo Phật tử đến xem.
  
Nguyên Hà - Trần Tâm
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor