06/09/2018 23:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Gia Lai: Cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại Đắk Đoa

GNO - Sáng nay, 6-9, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đắk Đoa kết hợp cùng UBND huyện tổ chức lễ kỳ siêu các anh linh anh hùng liệt sĩ tại đài liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ và mùa Vu lan tháng Bảy.

h_nh 8 - Nghi l_ c_u si_u.jpg
Niệm hương, bạch Phật - khai kinh cầu siêu

HT.Thích Trí Thạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; TT.Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Đồng Lý, Phó BTS tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Đắk Đoa; chư tôn đức thường trực BTS tỉnh, BTS huyện Đắk Đoa; H.Mang Yang, các ban ngành; trụ trì các tự viện trong ngoài tỉnh.

Về các cấp chính quyền có ông Lê Chí Tôn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN huyện; ông Hoàng Nhưn, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện, xã Tân Bình sở tại.  

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Đồng Lý đọc diễn văn khai mạc, HT.Thích Trí Thạnh và TT.Thích Từ Vân có đạo từ tán dương công đức của BTS Phật giáo huyện Đắk Đoa, đồng bào Phật tử các giới đã nỗ lực kết hợp cùng với chính quyền các cấp tổ chức lễ cầu siêu. 

"Đây là một việc làm rất có ý nghĩa với tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với các chiến sĩ đã hi sinh oanh liệt cho Tổ quốc trường tồn, nhân dân an lạc - thể hiện rõ nét tinh thần đền đáp Tứ trọng ân trong mùa Vu lan năm nay", chư Hòa thượng chứng minh khẳng định.

h_nh 9 - D_ng h__ng t__ng ni_m.jpg
Chính quyền các cấp dâng hương tại lễ cầu siêu

Đại diện các cấp chính quyền, ông Lê Chí Tôn phát biểu cảm ơn chư tôn đức Giáo hội các cấp đã cùng chính quyền và các ban ngành huyện tổ chức lễ cầu siêu liệt sĩ, góp phần nhắc nhở cho các thế hệ mai sau đời đời nhớ ơn nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho độc lập, tự do của đất nước.

Chương trình lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ được diễn ra trong 2 ngày với các nghi thức như khai kinh cầu siêu, thắp nến tri ân, dâng hoa tưởng niệm mộ bia chiến sĩ, trai đàn chẩn tế, phóng sanh.

Tin, ảnh: Giác Hiền
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor