26/09/2018 12:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo Tiền Giang ký kết về an toàn giao thông

GNO - HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và Ban An toàn giao thông tỉnh hôm 21-9 qua đã tiến hành lễ ký kết chương trình đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm (2018-2022).

v9_21.gif
Ông Trần Văn Bon và HT.Thích Huệ Minh ký kết chương trình

Nội dung chương trình ký kết nhằm phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn (2018-2022), chấp hành qui định của pháp luật về giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, ý thức và ứng xử có văn hóa giao thông khi tham gia giao thông... góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh tặng Phật giáo tỉnh Tiền Giang 100 chiếc nón bảo hiểm.

Tại buổi ký kết, ông Trần Văn Bon thay mặt Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu cho biết, sẽ phối hợp chặt với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thực hiện các nội dung đã ký kết, thường xuyên cử cán bộ đến tuyên truyền, phổ biến những kinh nghiệm hay trong công tác phòng chống tại nạn khi tham gia giao thông đường thủy và đường bộ.

v2_28.gif
Đại biểu tham dự lễ

HT.Thích Huệ Minh thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phát biểu, cho biết sẽ chỉ đạo và theo dõi 11 Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện triển khai thực hiện các nội dung đã ký kết đồng thời nhắc nhở, động viên Tăng Ni, tín đồ Phật tử tự giác chấp hành các qui định của pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ, đường thủy như đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy điện, không vượt đèn đỏ, không chở quá số người qui định.

Trong đó còn có nội dung vận động Phật tử không đặt các miếu thờ người chết do tại nạn giao thông dọc lề đường lấn chiếm hành lang lộ giới gây khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, mặc áo phao khi đi phương tiện thủy để cùng Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện mục tiêu giảm từ 5%-10%  ba mục tiêu về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông thủy bộ gây ra trong thời gian tới.

Hữu Đức

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor