29/10/2018 22:43 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo H.Nghi Xuân lần đầu tổ chức khóa tu

GNO - Ngày 28-10, tại chùa Thanh Lương, BTS GHPGVN huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc”.

Tham dự và chứng minh có ĐĐ.Thích Viên Như, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nghi Xuân; chư tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo huyện và sự tham gia tu học của gần 100 Phật tử thiện nam, tín nữ.

_MG_0052.JPG
Lần đầu khóa tu được tổ chức, thu hút đông thiện tín tham dự

Mở đầu khóa tu, ĐĐ.Thích Viên Như cùng chư tôn đức thành viên BTS Phật giáo huyện đã thực hiện nghi thức niêm hương, bạch Phật và truyền giới cho Phật tử.

Tại khóa tu, ngoài việc tụng kinh, niệm Phật, kinh hành, thiền quán, Phật tử tu học còn được nghe pháp thoại. Theo đó, ĐĐ.Thích Quảng Nguyên, Phó BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh thuyết giảng về cuộc đời Đức Phật và ý nghĩa của việc xuất gia, tu học.

Theo ĐĐ.Thích Viên Như, đây là lần đầu tiên Phật giáo huyện Nghi Xuân tổ chức kể từ sau khi được thành lập Phật giáo huyện - là một hoạt động vô cùng hữu ích đối với Phật tử.

Thông qua khóa tu, Phật tử cũng như người dân có điều kiện tiếp xúc với giáo lý Đức Phật, xây dựng đời sống tinh thần, từ đó trở thành những Phật tử tinh tấn và những công dân gương mẫu, ĐĐ.Viên Như khẳng định.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor