03/12/2018 19:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nghệ An: Chùa Cổ Am đúc tượng Phật A Di Đà

GNO - Chùa Cổ Am (xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, Nghệ An) hôm qua, 2-12 đã tổ chức lễ rót đồng đúc tượng Phật A Di Đà và khóa tu niệm Phật một ngày.

Tham dự buổi lễ có đại diện BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành huyện Diễn Châu, xã Diễn Minh cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài huyện (ảnh).

anh ahtinh3.jpg

Tại lễ rót đồng đúc tôn tượng, chư tôn đức đã tiến đến miệng lò luyện đồng niêm hương, cầu nguyện; nhiều quý khách, Phật tử đã dâng đồ trang sức bằng vàng để vào khuôn đúc tượng.

Được biết, tượng Phật A Di Đà cao gần 1m, sau khi hoàn thiện sẽ được an vị tại thượng điện tọa lạc ở lưng chừng núi của chùa Cổ Am.  

Chùa Cổ Am nằm trong quần thể khu di tích lịch sử văn hóa lèn Hai Vai được xây dựng vào năm Minh Mạng thứ 11 (1832) và là nơi quy ngưỡng tâm linh của nhân dân Phủ Diễn từ đó đến nay. Tuy nhiên, do trải qua quá trình phong hóa cũng như các biến cố lịch sử, đến nay chùa gần như bị hủy hoại hoàn toàn.

Năm 1994, chùa đã được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp Quốc gia. Sau lần phục dựng quy mô nhất vào tháng 12-2013 và hoàn thành giai đoạn 1 vào tháng 6-2017, chùa được quy hoạch thành một quần thể khép kín với nhiều công trình kiến trúc độc đáo đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Hữu Tình - Đức Lộc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.038
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor