24/12/2018 18:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhiều chùa tổ chức lễ vía Phật A Di Đà

GNO - Trong các ngày từ 22 đến 24-12, nhiều chùa và Phật giáo các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức kỷ niệm vía Phật A Di Đà. 

Theo đó, tối 23-12, chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) tổ chức lễ thắp nến truyền đăng cầu cho đất nước hòa bình, nhân dân an cư lạc nghiệp và cầu siêu chư vị hương linh.

01-.jpg
ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu)
hướng dẫn Phật tử kinh hành và tụng 48 lời nguyện

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà, thắp nến cầu nguyện và hồi hướng công đức về pháp giới chúng sinh. Có khoảng 400 ngọn hoa đăng được thắp sáng trong buổi lễ, thu hút đông đảo nhân dân, Phật tử trên địa bàn đến tham dự.

Trước đó, tại chùa Đức Hậu (TP.Vinh), ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa đã hướng dẫn đại chúng nhiễu 3 vòng tôn tượng Phật Di Đà và tụng 48 lời nguyện của Ngài.

Phật giáo huyện Anh Sơn cũng đã tổ chức lễ thắp nến tri ân và hoa đăng tại nghĩa trang Quốc tế Việt Lào. Tham dự buổi lễ có đại diện UBND - HĐND; đại diện các phòng, ban ngành và lãnh đạo huyện, địa phương cùng đông đảo người dân, thân nhân liệt sĩ và Phật tử.

Trong không khí linh thiêng, hàng ngàn ngọn nến và hoa đăng đã được thắp sáng các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang. Trước đó, Phật giáo huyện cũng đã huy động Phật tử tham gia các hoạt động cắt cỏ, vệ sinh các phần mộ và tô, vẽ lại phần chữ trên bía đá của các liệt sĩ.

02.jpg
Khánh đản Đức Phật A Di Đà tại chùa Đức Hậu

Dịp này, chùa Hương (Yên Thành) cũng đã tổ chức lễ thắp nến và cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hoa Thành, mong muốn anh linh các liệt sĩ được siêu thoát.

Lễ hoa đăng cũng được diễn ra tại chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc), sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, một phút tưởng niệm chư lịch đại Tổ sư, các anh hùng cách mạng đã hy sinh cho độc lập tự do của đất nước, ĐĐ.Thích Châu Phong, trụ trì chùa nói về ý nghĩa của lễ hoa đăng kỷ niệm Khánh đản Đức Phật A Di Đà. Đồng thời cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Chư tôn đức và Phật tử đã đồng thắp nến hoa đăng tri ân công đức vô lượng của Đức Phật A Di Đà. Ngoài ra, một số chùa khác trên địa bàn tỉnh cũng đã tổ chức lễ hoa đăng, dâng lên cúng dường Đức Từ phụ - giáo chủ cõi Tây phương, trong sự trang nghiêm, thành tín của Tăng Ni, Phật tử địa phương.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor