08/03/2019 14:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GS.TS.Thái Kim Lan chia sẻ về công dung ngôn hạnh

GNO - Sáng nay, 8-3, ngay khi đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất, GS.TS.Thái Kim Lan đã đến Hội quán Các bà mẹ (số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM), giao lưu, chia sẻ với chủ đề: “Công dung ngôn hạnh thời nay” do Hội quán Các bà mẹ tổ chức.

Tại buổi giao lưu, GS.TS.Thái Kim Lan đã niềm nở chia sẻ với mọi người về những đức tính tốt đẹp cần có của người phụ nữ thời nay, để vun vén làm nên mái ấm.

co-thaikimlan.2.jpg
GS.TS.Thái Kim Lan giao lưu, chia sẻ với chị em phụ nữ và người yêu mến tại Hội quán các bà mẹ

Trước thực trạng công nghệ xã hội ngày càng phát triển, máy móc có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ, đã giảm tải phần nào sự vất vả của chị em phụ nữ. Nhưng theo GS Lan, để mái ấm thật sự ấm, thì việc giữ ý, cẩn ngôn và đức hạnh của người phụ nữ mới là nền tảng. 

Lời nói, giao tiếp như thế nào để mọi người trong gia đình có thể hiểu được nhau? Hay nói làm sao để truyền được tư tưởng của mình cho người tiếp nhận hiểu được trong nhẹ nhàng...?

Các chị em tham dự hỏi và bằng kinh nghiệm bản thân, GS.TS.Thái Kim Lan chia sẻ: “Nói lời hòa ái, tự chủ trong ngôn từ, người nghe sẽ cảm nhận được rằng chúng ta đang nâng đỡ nhau trong tình thương đại đồng. Như vậy sẽ tạo được hòa bình, an bình, hạnh lạc ngay từ trong chính gia đình mình. Người với người đều vui, mở lòng với nhau”. 

Tại buổi giao lưu, người tham dự cũng chia sẻ với nhau về phương thức dựng xây nên mái ấm, nó không đến từ sự bình đẳng giới, hay rạch ròi hai chữ công bằng mà xuất phát từ tinh thần chung tay xây dựng. Trong cuộc sống hiện đại này, GS.TS.Thái Kim Lan và mọi người tham gia giao lưu đều tán đồng ý kiến: không chỉ người phụ nữ cần có công dung ngôn hạnh, mà người nam cũng cần phải có.

Tin, ảnh: Khánh Vi

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor