21/04/2019 13:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khai giảng khóa tiếng Phạn miễn phí ở chùa Huệ Quang

GNO - Sáng nay, 21-4, tại Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang (số 116 Hòa Bình, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) diễn ra lễ khai giảng khóa III lớp tiếng Phạn.

Có 82 học viên tham gia lớp học và dự buổi học đầu tiên do Giáo sư Lê Tự Hỷ đứng lớp.

1hn.jpg
Giáo sư Lê Tự Hỷ phát biểu trong buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Trang, Phó Giám đốc đặc trách dịch thuật Hán Nôm cho biết, đây là khóa III của lớp tiếng Phạn - tiếp nối từ những lớp học trước đó do cố Trưởng lão HT.Thích Minh Cảnh chủ trương.

“Lớp học ngắn hạn để cho Tăng Ni, Phật tử có cơ hội tiếp xúc với tiếng Phạn, có nền tảng để sau này dễ dàng nghiên cứu kinh điển Phật giáo”, ĐĐ.Nguyên Trang nói.

Giáo sư Lê Tự Hỷ phát biểu chia sẻ, sau khi học xong lớp căn bản này đảm bảo học viên sẽ “đọc được, tra từ điển được” - với điều kiện phải tuân thủ những chỉ dẫn của giảng viên hướng dẫn. Theo GS Hỷ, học viên phải thật sự dành thời gian mỗi ngày để học, nếu không thì sẽ quên ngay vì là cổ ngữ.

Được biết, lớp học sẽ bắt đầu từ 9 đến 11 giờ 30 phút ngày Chủ nhật hàng tuần, từ nay đến 10-8-2019. Học viên mới bắt đầu học chữ Phạn sử dụng giáo trình “Tự học tiếng Phạn” tập I của Lê Tự Hỷ.

N.Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor