11/05/2019 07:43 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Khai mạc tuần lễ văn hóa chào mừng Vesak

GNO - Tối 10-5, tuần lễ Văn hóa Phật giáo với nhiều hoạt động như triển lãm tranh, trưng bày các văn hóa phẩm Phật giáo và ẩm thực chay… đã chính thức được khai mạc tại Nhà truyền thống Phật giáo - chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM).

H5.jpeg
Một tác phẩm tại triển lãm mỹ thuật 

Tham dự có TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng BTS Phật giáo TP; TT.Thích Đạt Đức, Phó ban Thường trực Ban Văn hóa Phật giáo TP; TT.Thích Tắc Huê, Phó ban HDPT TP; ĐĐ.Thích Lệ Minh, Phó ban Văn hóa Phật giáo TP; cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Đạt Đức chia sẻ: “Với chủ đề Đóa sen thiêng, BTC mong muốn gửi đến quý quan khách, Phật tử cũng như những đơn vị bày bán, triển lãm tại tuần lễ văn hóa Phật giáo năm nay một thông điệp sống xanh - sạch - đẹp, giàu lòng từ bi và thuần khiết như đóa sen. Mỗi người bước đến với không gian của tuần lễ Phật giáo, hãy đối với nhau bằng sự chân thành, buông xả những suy nghĩ nặng nề, những toan tính thiệt hơn, không vì lợi nhuận và đề cao sự hỷ lạc, an yên của muôn người muôn loài, lấy đó như đóa sen thiêng cúng dường lên chư Phật, nhân ngày trọng đại này”.

H2.JPG
TT.Thích Đạt Đức phát biểu khai mạc

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng nhấn mạnh ý nghĩa thiêng liêng của Đại lễ Phật đản - Vesak - một ngày lễ hết sức quan trọng của Phật giáo và được xem như ngày Tết của mỗi người con Phật nói riêng. Có thể nói, tuần lễ văn hóa Phật giáo dịp này cũng là cơ hội để tuyên truyền mạnh mẽ và thiết thực hơn ý nghĩa ngày Phật đản và trên hết là tinh thần từ bi - trí tuệ của nhà Phật, thông qua các tác phẩm tranh, không gian thiền trà, pháp phục, ẩm thực…

Theo đó, tuần lễ văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 19-5 (nhằm ngày 6 đến 15-4-Kỷ Hợi), tại chùa Phổ Quang (số 64 Huỳnh Lan Khanh, Q.Tân Bình, TP.HCM).

H9.JPG

H8.JPG
Một góc không gian trà trong tuần lễ văn hoá tại chùa Phổ Quang

Tại đây bao gồm các hoạt động như trưng bày và bày bán các vật phẩm, văn hóa phẩm; Không gian thiền trà; Hội chợ ẩm thực chay; thu hút nhiều đơn vị tham gia và đông đảo người dân, Phật tử đến thưởng lãm.

ĐĐ.Thích Chí Giác Thông, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM chia sẻ: “Từ đầu năm 2019, Ban Văn hóa Phật giáo TP đã phối hợp cùng Hội Mỹ thuật TP.HCM gặp gỡ các họa sĩ, điêu khắc gia, đồng thời tổ chức trại sáng tác Mỹ thuật Phật giáo tại Bảo Lộc (Lâm Đồng). Một số họa sĩ tuy không phải là Phật tử nhưng rất có ‘cảm tình’ về mảng đề tài Phật giáo…nên cũng đã góp nhiều ý tưởng và sáng tác của mình cho triển lãm lần này”.

Giao Hảo

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor