17/05/2019 11:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TT-Huế:

Vũ khúc “Lục cúng hoa đăng” cúng dường Phật đản

GNO - Tối 12-4 ÂL (17-5), chương trình Đại lễ Vesak tại Thừa Thiên Huế với vũ khúc lục cúng hoa đăng cúng dường ngày Đản sanh của Đức Từ phụ đã diễn ra tại Nghinh Lương Đình.

HT.Thích Giác Quang, Phó Thư ký HĐCM GHPGVN; chư tôn đức chứng minh, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; chư Tăng Ni cùng toàn thể đồng bào Phật tử trên địa bàn tỉnh tham dự.

11.jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Sau nghi thức niệm Phật và mật niệm, HT.Thích Đức Thanh, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban tổ chức Đại lễ Phật đản tại Huế tuyên đọc thông điệp Phật đản của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS khẳng đinh: “Kỷ niệm ngày lễ Tam hợp, Đản sanh - Thành đạo - nhập Niết-bàn, của Đức Phật vào ngày trăng tròn tháng 4 âm lịch, biểu thị một ý nghĩa viên mãn và phổ quát của các lĩnh vực: Từ bi, trí tuệ, hòa bình, giáo dục, văn hóa, nhân bản của loài người mà Đức Phật đã để lại cho chúng ta và nhân loại hơn 25 thế kỷ qua”.

1.jpg
HT.Thích Khế Chơn phát biểu

Hòa thượng Phó Chủ tịch nguyện lấy tinh thần từ bi, trí tuệ cùng với Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà nỗ lực hết mình tỏa sáng ý nghĩa Vesak của đạo Phật trong cộng đồng xã hội. Mang thông điệp của Đức Phật đến với tất cả mọi người và biến lời dạy của Đức Phật trở thành hiện thực, để góp phần xây dựng thế giới tâm linh hoàn thiện, đạo đức luân lý viên mãn.

Theo Hòa thượng, từ đó mang lại sự an vui, hạnh phúc, công bằng, dân chủ văn minh của một đức nước phồn vinh, tiến bộ và phát triển - một thế giới hòa bình, tịnh lạc không có nhiễm ô, không còn đấu tranh hủy diệt, sống và chia sẻ với nhau bằng tình thương và đạo đức của con người.

2.jpg
Đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham dự lễ

Trong không khí trang nghiêm, đối trước lễ đài uy nghiêm, chư tôn Hòa thượng chứng minh niêm hương cúng dường; Tăng Ni, Phật tử hướng tâm về ngày Đản sanh của Đức Từ phụ niệm danh hiệu của Ngài.

Ban nghi lễ cử tán, chư Tăng thực hiện vũ khúc lục cúng hoa đăng cúng dường.

3.jpg
Chư tôn Hòa thượng chứng minh niêm hương cúng dường

4.jpg
Đội nhã nhạc cử hành bài “Tam luân cửu chuyển” cúng dường

5.jpg

7.jpg

8.jpg
Chư Tăng cử hành vũ khúc “Lục cúng hoa đăng”

Chiều cùng ngày, Ban tổ chức Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế đặt vòng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang thành phố Huế và đài Thánh tử đạo.

12.jpg
Ban tổ chức Đại lễ Phật đản tại Huế dâng hương tưởng niệm Đài thánh tử đạo

Quảng Điền

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor