21/05/2019 00:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Trị: Trang nghiêm tác pháp An cư kiết hạ

GNO - Sáng 20-5 (16-4-Kỷ Hợi), hơn 115 vị hành giả trên toàn tỉnh Quảng Trị đã tập trung chùa Sắc tứ Tịnh Quang (thị trấn Ái tử, H.Triệu Phong) tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2563 - DL.2019.

h6.JPG
Nhị vị Hòa thượng đối thú an cư

Trước khi bắt đầu buổi lễ, HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị chia sẻ đến chư hành giả: trường hạ chùa Sắc tứ Tịnh Quang đã có truyền thống an cư và khẳng định pháp cấm túc an cư thể hiện tinh thần hòa hợp của chư Tăng, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giới đức, nuôi dưỡng tâm từ bi - là điều cốt lõi của hành giả tu tập.

Tiếp đó, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, thực hiện nghi thức đối thú an cư.

Cũng trong sáng nay, tại đây chư Ni đến thỉnh giáo giới từ Đại Tăng rồi về lại trường hạ chùa Long Hưng kiết giới an cư (ảnh).

h8.JPG

Trước đó, Đại Tăng đã họp và kiểm danh các vị hành giả. Đại đức Thích Nguyên Độ xướng danh chư vị hành giả có mặt an cư tập trung để chuẩn bị tác pháp an cư.

HT.Thích Hải Tạng, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh thay mặt Đại Tăng xướng tướng nội và ngoại của giới trường để chư Tăng kiết giới, bố-tát và Tự tứ, thỉnh HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị làm Tuyên Luật sư.

Với nội dung sinh hoạt đã thông qua, các Trưởng BTS huyện, thành phố có kế hoạch an cư, riêng về tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang, chương trình bắt đầu từ 7g sẽ tụng giới, 8g15 có buổi sinh hoạt, đến 10g quá đường.

h7.JPG
Quang cảnh buổi lễ

Được biết, Sắc tứ Tịnh Quang là điểm an cư tập trung của chư Tăng trên toàn tỉnh với 115 hành giả kiết giới An cư; vào mỗi nửa tháng, các hành giả sẽ vân tập bố-tát và quá đường trong suốt thời gian 3 tháng an cư.

Nguyên Hiếu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor