12/06/2019 18:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Gieo duyên cúng dường trường hạ tại Đồng Tháp

GNO - Ngày 11-6, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) và các tự viện trên địa bàn do Đại đức Thích Chơn Trí, Trưởng BTS làm trưởng đoàn, đã đến 5 điểm trường hạ trong tỉnh cúng dường, trợ duyên cho chư tôn đức Tăng Ni yên tâm tu tập trong suốt 3 tháng an cư.

_MG_2806.JPG
Đại diện Phật tử TP.Sa Đéc tác bạch cúng dường

Được biết, An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Trong thời gian ấy chư hành giả tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ.

Hình ảnh chư tôn thiền đức Tăng, Ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống để duy trì đời sống nghiêm tịnh nơi chốn thiền môn với truyền thống An cư kiết hạ cũng là dịp nhắc nhở người hộ trì Tam bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp của mình.

Được biết, Phật giáo Đồng Tháp có 616 Tăng Ni hành giả an cư tại 5 điểm trường hạ: chùa Cao Minh dành cho chư Tăng (Quốc lộ 30, P.11, TP.Cao Lãnh); chùa Đức Long dành cho chư Ni (Đường 853, xã Tân Dương, huyện Lai Vung); chùa Thanh Lương cho chư Tăng Trường TCPH (Quốc lộ 30, xã An Bình, huyện Cao Lãnh); chùa Phước Huệ cho chư Ni Trường TCPH (P.1, TP.Sa Đéc); chùa Hưng Thiền - chư Ni Trường TCPH (Quốc lộ 30, xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh).

Huệ Nghiêm

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor