28/07/2019 20:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nghệ An:

Phật giáo các địa phương tri ân anh hùng liệt sĩ

GNO - Tối 26 và ngày 27-7, Phật giáo các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

namdan1.jpg
Lễ thắp nến, tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Nam Đàn

Theo đó, tối 26-7, BTS GHPGVN huyện Nam Đàn  phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp thống nhất đất nước tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành và UBND các xã cùng với hàng trăm Tăng Ni, Phật tử, cựu chiến binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.

Buổi lễ diễn ra các nghi thức trang trọng như dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân và thả đèn hoa đăng… với lòng thành kính của tất cả mọi người.  

namdan2.jpg
Hàng ngàn ngọn nến và hoa đăng được thắp sáng

Được biết, trong dịp này các chùa trên địa bàn huyện Nam Đàn cũng đã phối hợp với chính quyền các địa phương tặng hàng trăm  suất quà cho gia đình chính sách, người có công; vận động để tu bổ, sữa chữa, xây nhà cho thân nhân gia đình các anh hùng liệt sĩ.

Trước đó, Phật giáo các huyện Anh Sơn, Yên Thành, Quỳnh Lưu…, cũng đã phối hợp với chính quyền các địa phương này tổ chức cầu siêu và thắp nến tri ân liệt sĩ trong tinh thần tri ân, báo ân của người học Phật.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor