04/08/2019 21:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Đông Yên

GNO - Tối 3-8 (tức 3-7 âm lịch), chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tổ chức lễ Vu lan báo hiếu, Phật lịch 2563.

Dự buổi lễ có đại diện Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Nghệ An, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện Quỳnh Lưu và chính quyền địa phương xã Quỳnh Thuận, xã Quỳnh Long... cùng Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài huyện.

Chương trình mở đầu với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc với các ca khúc có chủ đề về mẹ, về đất nước xen giữa các phần giao lưu với chư Tăng  xoay quanh quan niệm “Tứ trọng ân” trong văn hóa Phật giáo. 

huutinh.jpg
Trao quà hỗ trợ hô nghèo và gia đình thân nhân liệt sĩ

Đại đức Thích Nguyên Quang có thời thuyết pháp nói về công lao to lớn của bố mẹ, ông bà, người đã khuất và phụng dưỡng người còn sống với đạo lý ngàn đời ông bà, tổ tiên truyền đời để lại.

Tại buổi lễ, các đại biểu Tăng Ni, Phật tử thực hiện nghi thức dâng hoa cúng dường, bông hồng cài áo; dâng hương chú nguyện hoa đăng…

Dịp này, chùa Đông Yên trao hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng nhà tình thường cho gia đình bà Nguyễn Thị Vĩ tại xóm 2, xã Sơn Hải; 6 triệu đồng cho Quỹ khuyến học xã Quỳnh Thuận và 12 triệu đồng cho hai gia đình thân nhân liệt sĩ - bà  Trần Thị Thủy Tại, thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long và gia đình bà Đàm Thị Què, xã Quỳnh Thuận.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor