14/01/2020 17:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đàn lễ cầu an cho nước Úc tại tịnh xá Trung Tâm

GNO - Nước Úc - một châu lục xanh và thơ mộng xảy ra thảm họa cháy rừng khiến hơn 27 người tử vong, nhiều người còn bị mất tích, gần 6 triệu ha rừng bị xóa sổ, gần nửa tỷ động vật quý hiếm và hoang dã đã bị thiêu chết.
CAUNGUYENNUOCUC1-16.jpg
Quang cảnh buổi lễ


Tối 12-1, đàn lễ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ-tát đã diễn ra tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để cầu nguyện, chia sẻ nỗi đau mất mát của người dân Úc và cầu nguyện cho các chúng sanh đã không may chết thảm trong hỏa hoạn này được nhẹ nhàng tái sanh về cảnh giới an lành.

Sau khi dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão HT.Giác Tường, UVTT HĐCM và HT.Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì tịnh xá đã có lời khai thị và chứng minh cho buổi lễ, đồng nhất tâm cầu nguyện mưa thuận gió hòa, âm siêu dương thới.

Trong giây phút trang nghiêm thanh tịnh, với một lòng hướng về nước Úc, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã trì tụng phẩm kinh Phổ Môn, kinh Từ Bi để cầu nguyện, thực tập phát khởi tâm đại bi, góp năng lượng xoa dịu vết thương trên thân tâm, hàn gắn những vết thương hận thù, gởi tâm thành và an bình tốt đẹp đến mọi người và mọi loài.

CAUNGUYENNUOCUC1-2.jpg
HT.Thích Giác Tường có đạo từ

CAUNGUYENNUOCUC1-18.jpg

CAUNGUYENNUOCUC1-7.jpg
Chư Tăng và Phật tử nhất tâm cầu nguyện


Minh Anh
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor