19/02/2014 10:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Phật đản sẽ có 7 đóa sen trên sông Hàn

GNO - Sáng 15-2, tại văn phòng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng (chùa Pháp Lâm, 574 Ông Ích Khiêm), HT.Thích Thiện Nguyện, UVTT HĐTS, Q.Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã chủ trì phiên họp đầu năm của Thường trực BTS, triển khai các công tác Phật sự trong thời gian sắp đến, trong đó nội dung chủ yếu là phương án tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2014 - PL.2558.

IMG_1536.jpg
ĐĐ.Thích Thông Đạo trình bày phương án tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2014


ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã trình bày bản dự thảo phương án tổ chức Vesak PL.2558.

Theo dự thảo phương án, lễ đài chính của BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng sẽ được thiết trí tại chùa Linh Ứng - Bãi Bụt (quận Sơn Trà). Mỗi quận huyện sẽ thiết trí một lễ đài tại quận huyện và các lễ đài tại của các chùa cơ sở. Treo cờ Phật giáo và cờ Tổ quốc tại các lễ đài, chùa, tự viện và tư gia đồng bào Phật tử từ ngày 1-4 đến hết ngày 16-4-Giáp Ngọ.

Cũng theo dự thảo, năm nay GHPGVN TP.Đà Nẵng sẽ tổ chức diễu hành xe hoa qua các tuyến đường chính của TP với số lượng khoảng 30 xe. Thực hiện mô hình 7 đóa sen thả cố định trên sông Hàn. Các hoạt động thuyết giảng, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật văn hóa Phật giáo, văn nghệ cúng dường, cắm trại GĐPT, từ thiện sẽ được diễn ra trong thời gian Đại lễ.

Nguyên Hà
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor