12/05/2014 22:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khai mạc khóa an cư kiết hạ tại Q.Bình Tân

GNO - Sáng nay, 12-5 (nhằm ngày 14-4-Giáp Ngọ), tại tổ đình Long Thạnh (khối phố I, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân (TP.HCM) đã diễn ra lễ khai  giảng khóa an cư kiết hạ PL.2558 - DL.2014.

1 an cu01.jpg
TT.Thích Nhật Ấn phát biểu khai mạc

HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG TP.HCM; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN H.Bình Chánh; HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.7; HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi; TT.Thích Nhật Ấn, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Tân quang lâm chứng minh; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tòng lâm quận, huyện trên địa bàn TP.HCM; tỉnh Long An và gần 200 hành giả an cư tập trung trên địa bàn Q.Bình Tân tham dự.

Bà Trịnh Thị Thanh Thúy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận quận; ông Phạm Văn Mười, quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; Lê Văn Bảy, Chủ tịch UBMTTQVN quận; đại diện các cấp chính quyền địa phương phường Tân Tạo và khối phố I sở tại và hơn 300 Phật tử các đạo tràng tham dự.

TT.Thích Nhật Ấn, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Tân phát biểu khai mạc, cho biết, căn cứ vào Tỳ ni luật tạng, vào mỗi năm chư Tăng Ni đệ tử của Đức Phật đều tập trung về một trụ xứ để thúc liễm thân tâm và trau dồi Tam vô lậu học. Đây là thời gian mà ý nghĩa của sự cộng trụ trong Tăng già thể hiện rõ nhất và tính lục hòa được nêu cao tạo nên sự hài hòa về sinh hoạt cũng như chư tôn đức trưởng lão sẽ định hướng cho việc tu tập và hành đạo trong chặng đường tiếp theo.

1 an cu02.jpg
Lẵng hoa của HT.Thích Hiển Pháp chúc mừng

1 an cu03.jpg
Chính quyền địa phương sở tại chúc mừng

1 an cu06.jpg
TT.Thích Huệ Thông tuyên thanh quy và cung an chức sự

TT.Thích Huệ Thông thay mặt Ban chức sự đạo tràng tuyên Thanh quy và cung an chức sự, cung thỉnh Ban Chứng minh, Ban Giảng huấn và các tiểu phân ban trong suốt thời gian cấm túc an cư trong ba tháng.

ĐĐ.Thích Thiện Minh đại diện cho hành giả an cư phát nguyện sẽ luôn tinh tấn trong thời khóa, giữ gìn Thanh quy hạ trường một cách nghiêm mật để không cô phụ công ơn thầy tổ tin tưởng thương yêu, ra công dạy dỗ và đàn việt thí chủ nhịn ăn, bớt mặc hỗ trợ trong suốt thời gian ba tháng.

Phật tử pháp danh Diệu Thành đã thay mặt toàn thể quý nam nữ Phật tử phát nguyện sẽ luôn là những người hỗ trợ về mặt vật chất để chư Tăng an tâm tu học trong ba tháng. "Vì hàng Phật tử lúc nào cũng luôn ý thức được trách nhiệm và bổn phận của mình là những người hộ đạo còn chư Tăng là những người thừa hành và làm cho Phật pháp ngày một xương minh", lời phát nguyện bày tỏ.

1 an cu07.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Minh đại diện hành giả phát nguyện

1 an cu09.jpg
Phật tử Diệu Thành và Phật tử phát nguyện hộ trì

1 an cu08.jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

HT.Thích Như Tín ban đạo từ đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc an cư kiết hạ trong ba tháng vì đây là mùa mưa (bên  xứ Ấn Độ) côn trùng sinh sôi nẩy nở nên với tấm lòng từ bi, Đức Phật chế ra hạ trường để chư Tăng trong ba tháng mùa mưa hạn chế đi lại để tránh làm tổn thương các loài chúng sanh. Bên cạnh, đây còn là cơ hội để chư Tăng nghỉ ngơi và sinh hoạt tập trung sau chín tháng mỗi người đi mỗi nơi để giáo hóa...

Tin ảnh: Quảng Hậu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 996
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor