20/07/2014 07:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Kiên Giang: Chùa Phật Quang tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Chùa Phật Quang (P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) vừa tổ chức lễ hằng thuận cho đôi uyên ương là Phật tử của chùa (chú rể Quách Minh Triết, pháp danh Tích Trí và cô dâu Huỳnh Kim Duyên, pháp danh Khai Ngân) vào sáng 12-7 (16-6-Giáp Ngọ).

ltmt-2.jpg
Đôi tân lang, tân nương và gia đình hai họ lễ Phật, lễ Tổ

Buổi lễ dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Phật Quang; ĐĐ.Thích Pháp Trí, Phó BTS GHPGVN TP.Rạch Giá, trụ trì chùa Sắc tứ Thập Phương cùng chư tôn đức Tăng và sự tham dự đông đảo của thân hữu bạn bè và gia đình hai họ.

Sau nghi thức niệm hương cầu nguyện, tân lang và tân nương đã được Đại đức trụ trì chùa Phật Quang chia sẻ về bổn phận của người Phật tử tại gia. Nêu rõ, 5 điều về bổn phận của vợ đối với chồng và 5 điều về bổn phận của chồng đối với vợ cũng như bổn phận đối với gia đình và xã hội được trích từ kinh Thiện Sanh.

ltmt-5.jpg
ĐĐ.Thích Minh Nhẫn chủ trì buổi lễ

ltmt-8.jpg
Những phần quà chúc phúc được trao tới đôi tân hôn

Tân lang và tân nương trao nhẫn cưới cho nhau trong bầu không khí trân trọng, trang nghiêm, ấp áp đạo tình. ĐĐ.Thích Minh Nhẫn ân cần cầu chúc cho đôi uyên ương duyên lành mỹ mãn, trên dưới thuận hòa, sống theo chánh pháp Như Lai để giữ gìn hạnh phúc của một gia đình Phật tử có truyền thống Phật giáo.

Cô dâu và chú rể đọc lời phát nguyện trước Tam bảo, buổi lễ kết thúc viên mãn sau khi chư Tăng và thân tộc hai họ chúc mừng, trao những phần quà chúc phúc tới đôi tân hôn.

Thiện Tường

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor