06/08/2014 14:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bình Phước: Lễ Vu lan và chúc thọ Phật tử ở Hớn Quản

GNO - Ngày 3-8, BTS GHPGVN huyện Hớn Quản long trọng tổ chức lễ Vu lan và chúc thọ Phật tử cao niên (từ 60 tuổi trở lên) tại chùa Thanh Lâm - văn phòng BTS huyện.

thanh lam (2).JPG
Phật tử cài hoa hồng lên chư tôn đức

Chứng minh tại buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS tỉnh, sự tham dự của lãnh đạo chính quyền các cấp và hơn 100 Phật tử cao niên cũng như quý Phật tử gần xa về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm ấm cúng, ĐĐ.Thích Giác Đạo, Trưởng BTC thay mặt cho chư tôn đức nói về ý nghĩa và phương pháp thực hành Vu lan - Báo hiếu để hàng Phật tử hiểu rõ và hành trì thiết thực trong mùa Vu lan và trong cả đời tu tập.

HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ, chia sẻ cho Phật tử hiểu về hiếu đạo là nền tảng xây dựng gia đình và đạo đức, luân lý xã hội, là tình thương. Qua đó Hòa thượng nói về lễ hội Vu lan cũng chính là lễ hội của lòng tri ân, báo ân của những người con đối với hai đấng sinh thành và tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

thanh lam (5).JPG
Và tác bạch cúng dường

thanh lam (4).JPG
ĐĐ.Thích Giác Đạo trao những vòng hoa mừng thọ các Phật tử cao niên

thanh lam (1).JPG
Trước đó, PG huyện đã tổ chức cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Tại buổi lễ, các em thanh thiếu niên GĐPt dâng lên những lẵng hoa cúng dường chư Tăng cũng như thực hiện nghi thức cài hoa hồng; đồng thời thành kính dâng lên các bậc sinh thành những bông hoa đẹp nhất để chúc thọ các cụ.

Trước đó, chiều 2-8, BTS tổ chức cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong và đêm thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor