17/12/2016 13:22 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khóa tu an lạc tại Kon Tum & Đà Nẵng

GNO - Ngày 14, 15-12 qua, tại chùa Huệ Chiếu - Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum đã diễn ra khóa tu 2 ngày an lạc nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà (ảnh).

IBR_2692.JPG

BTC khóa tu cho biết, có gần 1.000 hành giả đến đăng ký và tham dự khóa tu - nhằm hướng tới sự an lạc nội tâm, đặc biệt có đông hành giả là đồng bào dân tộc.

Theo đó, chương trình tu học được xây dựng trên nền tảng tập trung trao đổi các pháp hành căn bản như là thực tập quán niệm, tọa thiền, hành thiền theo từng nhóm, thông qua đó cùng nhau học tập và thực tập tụng kinh, niệm Phật và đảnh lễ Tam bảo.

HT.Thích Quảng Xả, UVTT HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Kon Tum, cho biết, khóa tu này sẽ được tổ chức thường xuyên để các Phật tử trong và ngoài tỉnh có thêm cơ hội để cùng nhau thực tập tu hành giáo lý, được cảm nhận niềm an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống.

Vạn Tùng - Trần Hữu Thọ

* Cũng trong sáng 15-12, tại giảng đường chùa Pháp Lâm, nhân kỷ niệm vía Đức Phật A Di Đà, BTS GHPGVN quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) đã khai mạc khóa tu một ngày an lạc với chủ đề “An lạc giữa cuộc đời”.

anh 2.JPG
Phật tử dự khóa tu nghe chia sẻ phương pháp tu tập từ chư Tăng

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; TT.Thích Từ Nghiêm, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP kiêm Trưởng BTS GHPGVN quận Hải Châu và chư tôn đức Tăng Ni trong thường trực BTS PG quận cùng hơn 600 khóa sinh tham dự lễ.

Tại khóa tu, TT.Thích Viên Trí, UV HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM thuyết giảng chủ đề “Tập buông bỏ để tìm về an lạc”. Sau đó, Phật tử niệm Phật, đảnh lễ Đức Từ phụ A Di Đà và 48 hạnh nguyện của Ngài, tham dự pháp đàm, dâng hoa đăng cúng dường...

Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor