02/01/2017 17:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Khóa tu đầu xuân tại tu viện Khánh An

GNO - Ngày 1-1, tại tu viện Khánh An (Q.12), TT.Thích Trí Chơn, viện chủ tu viện đã tổ chức khóa tu đầu năm mới với gần 500 Phật tử tham dự.

hinh  (2).JPG
Cung nghinh Đại sư và Tăng đoàn quang lâm Phật đường Tỉnh thức

Khóa tu được cung đón Đại sư Drubpon Sonam Jorfel Rinpoche, viện trưởng trung tâm thiền quốc tế Lamayuru-Ladakh (Ấn Độ) đến thăm, thuyết giảng cũng như làm lễ quán đảnh cúng Jupa Bạch tán cái Phật mẫu, cầu quốc thái dân an và chúc lành đến Tăng thân và Phật tử đạo tràng tu viện Khánh An dịp đầu năm 2017.

TT.Thích Trí Chơn đã phát biểu chào mừng Đại sư và Tăng đoàn cũng như Phật tử đã về tham dự khóa tu. Qua đó, giới thiệu về Đại sư Jorfel Rinpoche, cũng như ý nghĩa lễ quán đảnh, một truyền thống của Kim Cương thừa (Mật tông).

Bên cạnh đó, Thượng tọa Trí Chơn nói thêm, đây là cơ hội để chúng ta biết thêm một phương pháp mới, áp dụng trong đời sống tu học của mình, làm phong phú hơn vốn kiến thức học Phật và tu Phật của tất cả chúng ta.

Trong buổi sáng, ngài Viện trưởng tu viện Lamayuru-Ladakh đã triển khai pháp mười hai nhân duyên đến hội chúng, ngài nói thêm việc phát Bồ-đề tâm đối với một hành giả tu Phật.

Theo Đại sư, khi tâm Bồ-đề được phát khởi thì chúng ta sẽ có được tâm từ, bi, hỷ và xả để đối trị với tham-sân-si của mỗi người. Đại sư cũng đã hướng dẫn các chi phần từ vô minh… lão tử trong pháp duyên sinh và phương pháp để nhận rõ ràng các chi phần cũng như đoạn trừ các chi phần thông qua giáo lý Tứ đế mà Đức Phật đã chỉ dạy tại vườn Lộc Uyển.

hinh  (5).JPG
Phật tử nghe pháp

hinh  (11).JPG
Và lần lượt nhận chúc phúc lành từ ngài đại sư

Buổi chiều, ngài cử hành quán đảnh, cúng Jupa Bạch tán cái Phật mẫu. Mở đầu buổi lễ, Đại sư cũng đã thực hiện một số nghi thức biệt truyền để buổi lễ được thành tựu, trong niềm kính tin và hướng vọng của Phật tử cũng như những người theo truyền thống Kim Cương thừa.

Buổi lễ kết thúc với nghi thức chúc lành, ban lộc cho đại chúng tham dự, với niềm tin về một sự khởi đầu an lạc và hạnh phúc trong năm mới 2017 - trên con đường tìm về ánh sáng chân lý của Phật đà.

Tin ảnh: Quảng Hậu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor